Trang chủ > Tin tức > Tin tổng hợp > Chư Pưh ra quân hưởng ứng Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân, Truyền thông vận động người dân t

Chư Pưh ra quân hưởng ứng Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân, Truyền thông vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình năm 2022

Ngày đăng bài: 10/05/2022
Sáng ngày 8/5/2022, BHXH huyện Chư Pưh đã phối hợp với Bưu điện huyện tổ chức Lễ ra quân hưởng ứng Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân, truyền thông, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình năm 2022.

Lễ ra quân được tổ chức đồng bộ từ Trung ương đến cấp tỉnh, huyện trên phạm vi toàn quốc.

1.jpg
Với chủ đề “Bảo hiểm xã hội-điểm tựa của bạn và gia đình”, Lễ ra quân lần này đã thông tin, truyền thông chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế; qua đó khẳng định sự quan tâm sâu sắc, sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, Quốc hội và Chính phủ đối với sự nghiệp an sinh xã hội cho toàn thể nhân dân; truyền thông, vận động trực tiếp đối với nhóm người lao động là nông dân và lao động khu vực phi chính thức về quyền và lợi ích khi tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện, bảo hiểm y tế hộ gia đình; những rủi ro khi không tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, từ đó thay đổi nhận thức, hành động và thói quen của người dân, chủ động tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện, bảo hiểm y tế hộ gia đình để đảm bảo an sinh, ổn định cuộc sống. Đồng thời, truyền thông đến nhóm người lao động dừng tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc đang bảo lưu thời gian để tư vấn, vận động người lao động không nhận bảo hiểm xã hội một lần, tiếp tục chuyển sang tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện (khi có điều kiện) để bảo đảm quyền lợi an sinh cho người lao động.

2.jpg
Các tuyên truyền viên của ngành BHXH huyện, Bưu điện huyện tổ chức tuyên truyền lưu động.
Ngay sau Lễ ra quân, các tuyên truyền viên của ngành BHXH huyện, Bưu điện huyện đã tổ chức tuyên truyền lưu động bằng xe ô tô và xe máy có gắn các thông điệp truyền thông về BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình trên các tuyến đường chính của huyện./.

Hồng Tuyết-Minh Hải