Trang chủ > Tin tức > Tin tổng hợp > Công tác chuẩn bị cho năm học mới.

Công tác chuẩn bị cho năm học mới.

Ngày đăng bài: 10/09/2014
PTV:  Thưa quý vị và các bạn!
Trong những năm qua, cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương huyện Chư Pưh đặc biệt quan tâm đến sự nghiệp giáo dục, huyện đã huy  động các nguồn vốn để  đầu tư xây dựng cơ sở vật chất  trường lớp ngày một khang trang phục vụ cho công tác giảng dạy. Nhờ đó, quy mô trường lớp ở các bậc học, ngành học tăng lên đáng kể, chất lượng dạy và học không ngừng được nâng cao. Phát huy những kết quả đạt được, huyện Chư Pưh đang tập trung chuẩn bị mọi điều kiện cần thiết cho năm học mới 2014 – 2015. Từ nâng cấp cơ sở vật chất đến bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ cho giáo viên.
Giáo viên trường TH Đinh Tiên Hoàng sắp xếp sách vở và đồ dùng dạy học.
Cùng với các trường khác trên địa bàn huyện, Trường tiểu học Đinh Tiên Hoàng, xã Ia Phang huyện Chư Pưh đang khẩn trương chuẩn bị mọi điều kiện để đón học sinh và giáo viên bước vào năm học mới 2014 -2015. Trong năm học này, nhà trường có 37 lớp với 948 học sinh, tăng 80 em so với năm học trước. Việc chuẩn bị cơ sở vật chất trường lớp, trang thiết dạy học  được nhà trường tiến hành khẩn trương, về cơ bản trường đã có đủ phòng học kiên cố đảm bảo cho các lớp được học 2 buổi/ ngày. Đặc biệt, trong năm học 2014 – 2015, Được sự quan tâm của UBND huyện, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện,  từ nguồn vốn của tỉnh phân bổ, trường được đầu tư để xây xựng nhà đa chức năng phục vụ cho công tác dạy và học để học sinh phát triển một cách toàn diện. Cùng với công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, nhà trường  đã tổ chức cho giáo viên và học sinh dọn vệ sinh,  trường lớp sạch sẽ và xây dựng chi tiết kế hoạch năm học, các phong trào thi đua để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, từng bước thực hiện tốt hơn các tiêu chí để đạt được Trường chuẩn Quốc gia mức độ I trong thời gian tới.
Cô Trương Thị Điểm, Hiệu trưởng Trường TH Đinh Tiên Hoàng, Ia Phang, Chư Pưh.
“Được sự quan tâm chỉ đạo, đầu tư của UBND huyện, Phòng GD& ĐT huyện nhà. Đến nay, cơ bản nhà trường đã được đầu tư xây dựng đầy đủ phòng học. Đang gấp rút xây dựng nhà đa chức năng chuẩn bị bàn giao đưa vào sử dụng trong năm học mới 2014 – 2015.. Cùng với chuẩn bị cơ sở vật chất, nhà trường đã thực hiện công tác tuyển sinh theo đúng quy định của Bộ giáo dục và đào tạo, huy động HS ra lớp đạt tỷ lệ 100%...”
Năm học 2014 – 2015, huyện Chư Pưh có 33 trường, trong đó có 11 trường mầm non, 13 trường tiểu học, 7 trường THCS và 1 trường THPT. Để chuẩn bị cho năm học mới 2014 -2015, ngay từ trong dịp hè ngành giáo dục huyện Chư Pưh đã phối hợp với cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương kiểm tra lại toàn bộ cơ sở vật chất trường, lớp để tham mưu cho UBND huyện đầu từ xây dựng mới và sửa chữa các phòng học bị hư hỏng xuống cấp. Cụ thể: từ nguồn vốn sự nghiệp giáo dục năm 2014, huyện đã đầu tư xây mới 34 phòng học cho bậc học mầm non dự kiến từ nay đến khai giảng năm học mới sẽ hoàn thành bàn giao đưa vào sử dụng. Cùng với đó, Phòng GD & ĐT chỉ đạo các trường thực hiện tốt công tác tuyển sinh vào lớp 1 và lớp 6 theo hướng dẫn của Bộ GD& ĐT. Đến nay, công tác tuyển sinh trên địa bàn huyện cơ bản hoàn thành. Trong năm học này, toàn huyện có 17.830 HS, trong đó, bậc tiểu học 10.248 HS; THCS 4.805 HS; Mầm non 2.777 HS.
      Cô Võ Thị Nương, Hiệu trưởng Trường Mầm non Bằng Lăng,  xã Ia Phang, huyện Chư Pưh:“ Để chuẩn bị cho năm học mới 2014 – 2015, dưới sự chỉ đạo của Phòng GD & ĐT huyện. Trong năm học này, nhà trường đã tuyển sinh được 13 lớp với 379 học sinh, hiện tại đã biên chế giáo viên và cán bộ công nhân viên chuẩn bị cho năm học mới. Về công tác vệ sinh, nhà trường đã tiến hành vệ sinh các điểm làng, dọn phòng phòng học trang trí học. Đồng thời, Ban Giám hiệu nhà trường đã chỉ đạo các giáo viên xuống các thôn, làng vận động con em tới trường, đặc biệt là con em người ĐBDTTS. Đến nay, công tác chuẩn bị cho năm học mới của nhà trường đã cơ bản hoàn thành”.
     Song song với công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất, trang thiết bị trường học, công tác điều động, bổ nhiệm cán bộ quản lý, luân chuyển tiếp nhận, xét tuyển giáo viên cũng được Phòng giáo dục và đào tạo huyện thực hiện đúng quy trình. Ngoài ra, Phòng giáo dục và đào tạo huyện phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện tổ chức các lớp bồi dưỡng chính trị hè, bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ và triển khai kế hoạch năm học mới cho cán bộ quản lý, giáo viên ở cả 3 cấp và chỉ đạo cho các trường học khẩn trương  tập trung học sinh để sắp xếp bàn ghế dọn vệ sinh trường, lớp sạch sẽ chuẩn tốt điều kiện cho khai giảng năm học mới.
image003.png
Học sinh trường THPT Nguyễn Thái Học dọn vệ sinh trường lớp.
Ông Phùng Văn Tuấn, Trưởng phòng giáo dục huyện Chư Pưh:“Ngay khi kết thúc năm học, dưới sự chỉ đạo UBND huyện Phòng giáo dục tiến hành khảo sát cơ sở vật chất, trang thiết bị trường học, có kế hoạch đầu tư, tu sửa. Đảm bảo cơ sở vật chất tốt nhất cho năm học 2014– 2015. Bên cạnh đó, Phòng đã hướng dẫn các trường trường thực hiện tốt công tác tuyển sinh vào lớp 1 và lớp 6; Tổ chức cho các cán bộ giáo viên học tập chính trị, chuyên môn, nghiệp vụ trong dịp hè. Đến nay, huyện đã sẵn sàng cho năm học mới 2014– 2015.”
Để đảm bảo những điều kiện tốt nhất cho năm học mới 2014 - 2015, trong thời gian tới, huyện Chư Pưh  tiếp tục thực hiện nhiều giải pháp, kêu gọi xã hội hóa giáo dục, huy động sự giúp đỡ của các tầng lớp nhân dân để tạo môi trường học tập tốt nhất cho con em các dân tộc trên địa bàn huyện.                                                          Lê Trang.
 

Thông tin bản quyền

- Cơ quan: Huyện Chư Pưh- tỉnh Gia Lai
- Địa chỉ: Thị trấn Nhơn Hòa - Chư Pưh
- Điện thoai: (0269) 3 850 009 - Fax: (0269)3850009 - Email: ubndchupuh@gialai.gov.vn
- Người chịu trách nhiệm nội dung: Ông Siu Y Bé Phó Chủ tịch UBND huyện- Trưởng Ban Biên tập Cổng Thông tin điện tử
- Giấy phép: 09 /GP-TTĐT ngày 11/11/2020 của Sở Thông tin và Truyền thông

Thống kê truy cập

Hôm nay: 0
Tuần hiện tại: 0
Tháng hiện tại: 0
Năm hiện tại: 1
Tổng số lượt truy cập: 36
Số người on-line: 1

Hỗ trợ kỹ thuật


Sdt:(0269) 3850009
Email: ubndchupuh@gialai.gov.vn

 
Copyright © 2017
icontop.png