Trang chủ > Tin tức > Tin tổng hợp > Cựu chiến binh huyện Chư Pưh: Chung sức xây dựng nông thôn mới

Cựu chiến binh huyện Chư Pưh: Chung sức xây dựng nông thôn mới

Ngày đăng bài: 18/04/2023
Phát huy phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ, thời gian qua, cán bộ, hội viên Hội Cựu chiến binh huyện Chư Pưh luôn gương mẫu đi đầu trong các hoạt động, các phong trào thi đua của địa phương, đặc biệt là phong trào xây dựng nông thôn mới. Với nhiều cách làm hiệu quả, linh hoạt, sáng tạo, các cấp Hội Cựu chiến binh đã góp phần cùng nhân dân các địa phương hoàn thành các tiêu chí về xây dựng nông thôn mới, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.
  
ccb.png
Hội triển khai chương trinh lắp “ Camera ánh sáng, an ninh” góp phần xây dựng Nông thôn mới
 
Trong đó, xác định phát triển kinh tế là nhiệm vụ trọng tâm trong xây dựng nông thôn mới tại địa phương, Hội CCB huyện đã đẩy mạnh phong trào “CCB chung sức xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” gắn với phong trào “CCB tham gia phát triển kinh tế, giúp nhau xóa đói, giảm nghèo”.  Hội đã phối hợp với Ngân hàng Chính sách Xã hội triển khai kế hoạch phân bổ các chương trình vay vốn đến các cơ sở hội với tổng số vốn vay ủy thác của Hội quản lý 39 tỷ 688 triệu đồng cho 1.118  hội viên vay vốn để đầu tư phát triển sản xuất chăn nuôi. Ngoài ra, Hội còn vận động hội viên đóng góp xây dựng quỹ Hội được 1tỷ 604 triệu đồng.. Từ nguồn quỹ trên, Hội đã tạo điều kiện cho 130 hội viên khó khăn vay không tính lãi hoặc lãi suất thấp để phát triển kinh tế. Cùng với phong trào giúp đỡ hội viên phát triển kinh tế, hội viên CCB trên địa bàn huyện còn tiên phong trong chương trình Mục tiêu Quốc gia  xây dựng nông thôn mới. Chỉ tính riêng trong năm 2022, Hội đã vận động cán bộ hội viên đóng góp trên 100 triệu đồng và 320 ngày lao động và để góp phần cùng với địa phương hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới làm đường giao thông nông thôn..
Có thể thấy, với ý chí, bản lĩnh của những người lính Cụ Hồ, luôn tiên phong, gương mẫu đi đầu trên mọi mặt trận, thời gian tới, các cấp hội CCB trên địa bàn huyệnn tiếp tục đi đầu trong tham gia xây dựng NTM, góp phần xây dựng huyện Chư Pưh ngày càng giàu mạnh.
                                                                                                     Hà Chi

Thông tin bản quyền

- Cơ quan: Huyện Chư Pưh- tỉnh Gia Lai
- Địa chỉ: Thị trấn Nhơn Hòa - Chư Pưh
- Điện thoai: (0269) 3 850 009 - Fax: (0269)3850009 - Email: ubndchupuh@gialai.gov.vn
- Người chịu trách nhiệm nội dung: Ông Siu Y Bé Phó Chủ tịch UBND huyện- Trưởng Ban Biên tập Cổng Thông tin điện tử
- Giấy phép: 09 /GP-TTĐT ngày 11/11/2020 của Sở Thông tin và Truyền thông

Thống kê truy cập

Hôm nay: 0
Tuần hiện tại: 0
Tháng hiện tại: 0
Năm hiện tại: 9
Tổng số lượt truy cập: 9
Số người on-line: 1

Hỗ trợ kỹ thuật


Sdt:(0269) 3850009
Email: ubndchupuh@gialai.gov.vn

 
Copyright © 2017
icontop.png