Trang chủ > Tin tức > Tin tổng hợp > HLHPN huyện Chư Pưh: Tổ chức hội nghị triển khai dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết nhữ

HLHPN huyện Chư Pưh: Tổ chức hội nghị triển khai dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em, giai đoạn 1: 2021 -2026”

Ngày đăng bài: 25/12/2022
Sáng ngày 20/12/2022, tại hội trường UBMTTQ& các đoàn thể huyện, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Chư Pưh tổ chức hội nghị triển khai dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em”. Về dự, có lãnh đạo và cán bộ Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện. Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội Phụ nữ, Chi hội trưởng phụ nữ các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.  

Picture9.png
Toàn cảnh hội nghị dự án 8
 
Tại hội nghị, các đại biểu đã được giới thiệu Tổng quan về Dự án, Hướng dẫn thực hiện giám sát, đánh giá Dự án 8 theo Thông tư 01/2022/TT-UBDT; Hướng dẫn thực hiện Dự án trên địa bàn Huyện; Hướng dẫn, giải đáp các thắc mắc về thực hiện Quy định quản lý và sử dụng kinh phí thực hiện Dự án theo Thông tư 15/2022/TT-BTC. Theo đó, Dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em”; giai đoạn 1 : 2021 -2026 gồm: Tuyên truyền, vận động thay đổi “Nếp nghĩ, cách làm” xóa bỏ các định kiến, khuôn mẫu giới trong gia đình và cộng đồng, những tập tục văn hóa có hại và một số vấn đề xã hội cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em. Xây dựng và nhân rộng các mô hình nâng cao quyền năng kinh tế cho phụ nữ, thúc đẩy bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết của phụ nữ và trẻ em. Bảo đảm tiếng nói và sự tham gia thực chất của phụ nữ và trẻ em trong các hoạt động phát triển kinh tế - xã hội, giám sát và phản biện xã hội, nâng cao năng lực cho cán bộ nữ dân tộc thiểu số. Nâng cao năng lực thực hiện lồng ghép giới cho cán bộ trong hệ thống chính trị và già làng, trưởng bản, Người có uy tín trong cộng đồng. Bên cạnh đó, các đại biểu còn được truyền đạt về kỹ năng điều hành, quản lý Tổ truyền thông cộng đồng nhằm đề cao trách nhiệm trong việc triển khai thực hiện Dự án 8 trên địa bàn  huyện đạt chất lượng, hiệu quả.
Thông qua việc triển khai thực hiện Dự án 8 trên địa bàn huyện  nhằm nâng cao nhận thức, thay đổi định kiến, chăm lo đời sống vất chất, tinh thần, bảo vệ, chăm sóc phụ nữ và trẻ em. Qua đó, góp phần vào mục tiêu thúc đẩy “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em” trên địa bàn huyện.
                                                                                                  Hà Chi

Thông tin bản quyền

- Cơ quan: Huyện Chư Pưh- tỉnh Gia Lai
- Địa chỉ: Thị trấn Nhơn Hòa - Chư Pưh
- Điện thoai: (0269) 3 850 009 - Fax: (0269)3850009 - Email: ubndchupuh@gialai.gov.vn
- Người chịu trách nhiệm nội dung: Ông Siu Y Bé Phó Chủ tịch UBND huyện- Trưởng Ban Biên tập Cổng Thông tin điện tử
- Giấy phép: 09 /GP-TTĐT ngày 11/11/2020 của Sở Thông tin và Truyền thông

Thống kê truy cập

Hôm nay: 0
Tuần hiện tại: 0
Tháng hiện tại: 0
Năm hiện tại: 1
Tổng số lượt truy cập: 3
Số người on-line: 1

Hỗ trợ kỹ thuật


Sdt:(0269) 3850009
Email: ubndchupuh@gialai.gov.vn

 
Copyright © 2017
icontop.png