Trang chủ > Tin tức > Tin tổng hợp > Hội LHPN huyện Chư Pưh: Tổ chức chương trình truyền thông và trao tặng thiết bị bình lọc nước vì cộn

Hội LHPN huyện Chư Pưh: Tổ chức chương trình truyền thông và trao tặng thiết bị bình lọc nước vì cộng đồng và biến đổi khí hậu cho hội viên phụ nữ nghèo

Ngày đăng bài: 11/11/2022
Nhằm hỗ trợ và nâng cao nhận thức cho hội viên, phụ nữ trong việc tiếp cận nguồn nước sạch, đảm bảo an toàn vệ sinh trong sinh hoạt đời sống hàng ngày, cải thiện sức khỏe cho chị em. Qua đó, phát huy vai trò các hội viên phụ nữ trong việc tham gia bảo vệ môi trương, xây dựng Nông thôn. Sáng ngày 09/11/2022, tại hội trường UBND xã Ia Le, Hội LHPN huyện Chư Pưh tổ chức chương trình truyền thông và phân phối bình lọc nước vì cộng đồng và biến đổi khí hậu. Đến dự, có lãnh đạo Hội LHPN huyện, xã và trên 400 hộ nghèo và hội viên phụ nữ khó khăn trên địa bàn xã.

lhpn.png
HLHPN huyện trao bình lọc nước cho các hộ nghèo và hội
viên khó khăn
 
Tại buổi truyền thông, các chị em hội viên đã được nghe lãnh đạo Hội LHPN huyện giới thiệu sơ lược về công dụng của bình lọc nước và lợi ích của chương trình mang lại, giúp chị em hiểu hơn về sự cần thiết khi sử dụng nước sạch để bảo vệ sức khỏe, thích ứng biến đổi khí hậu. Do đó, các chị em được nhận bình lọc nước cần sử dụng đúng theo hướng dẫn, bảo quản cẩn thận, giữ gìn để sử dụng được lâu dài. Theo đó, thiết bị  bình lọc nước lõi gốm gồm than hoạt tính và nano bạc có chức năng lọc sạch nước cặn lắng bùn đất, gỉ sét, vi khuẩn... đảm bảo lọc nước đầu ra chất lượng để uống theo tiêu chuẩn. Công suất lọc nước trung bình 2-3 lít/giờ. Sản phẩm có thể lọc được nhiều nguồn nước như: nước mưa, nước máy. Thiết bị có thể sử dụng trong thời gian 10 năm… Được biết, chương trình phân phối bình lọc nước do Hội LHPN Việt Nam phối hợp với Công ty TNHH Tư vấn đầu tư và thương mại IN-TRA-CO thực hiện. Đây là chương trình được  nhằm nâng cao tỉ lệ người dân tiếp cận nguồn nước uống sạch và giảm bớt chi phí trong việc lựa chọn thiết bị lọc nước. Đây cũng là cách để phụ nữ góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống gắn với thích ứng biến đổi khí hậu, thực hiện hiệu quả cuộc vận động "Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” của tổ chức Hội và xây dựng nông thôn mới một cách bền vững.
Nhân dịp này, Hội LHPN huyện đã trao 1000 bình lọc nước cho các  hộ nghèo, hội viên, phụ nữ người Đồng bào DTTS trên địa bàn 3 xã Chư Don, Ia Hla và Ia Le.
                                                                                    Hà Chi

Thông tin bản quyền

- Cơ quan: Huyện Chư Pưh- tỉnh Gia Lai
- Địa chỉ: Thị trấn Nhơn Hòa - Chư Pưh
- Điện thoai: (0269) 3 850 009 - Fax: (0269)3850009 - Email: ubndchupuh@gialai.gov.vn
- Người chịu trách nhiệm nội dung: Ông Siu Y Bé Phó Chủ tịch UBND huyện- Trưởng Ban Biên tập Cổng Thông tin điện tử
- Giấy phép: 09 /GP-TTĐT ngày 11/11/2020 của Sở Thông tin và Truyền thông

Thống kê truy cập

Hôm nay: 0
Tuần hiện tại: 0
Tháng hiện tại: 0
Năm hiện tại: 0
Tổng số lượt truy cập: 5
Số người on-line: 1

Hỗ trợ kỹ thuật


Sdt:(0269) 3850009
Email: ubndchupuh@gialai.gov.vn

 
Copyright © 2017
icontop.png