Trang chủ > Tin tức > Tin tổng hợp > Hội LHPN huyện: Tổ chức lễ ra mắt mô hình điểm “địa chỉ tin cậy” và truyền thông về Bình đẳng giới v

Hội LHPN huyện: Tổ chức lễ ra mắt mô hình điểm “địa chỉ tin cậy” và truyền thông về Bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực gia đình

Ngày đăng bài: 14/03/2023
Sáng 12/03/2023, tại hội trường thôn Tong Ket, xã Ia Hla, Hội LHPN huyện Chư Pưh phối hợp với HPN xã Ia Hla tổ chức Lễ ra mắt mô hình điểm "địa chỉ tin cậy" và truyền thông về Bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực gia đình. Về dự, có lãnh đạo Đảng ủy, UBND, UBMTTQ các cơ quan đoàn thể và các chị em hội viên phụ nữ xã.

1.jpg
Trao Quyết định mô hình "địa chỉ tin cậy"
 
 Theo Quyết định thành lập Mô hình, gồm có 13 đồng chí trong Ban chủ nhiệm và các thành viên. Đây là một tổ chức hoạt động xã hội tình nguyện tại cộng đồng, với mục đích hỗ trợ, giúp đỡ kịp thời cho nạn nhân bị bạo lực gia đình về nơi tạm lánh nhằm tránh rủi ro về sức khỏe, tính mạng, giảm thiểu được hậu quả của bạo lực gia đình. Mô hình do UBND xã thành lập, quản lý và bảo vệ các thành viên là những cá nhân có uy tín cao trong cộng đồng như PCT UBND xã, Trưởng Công an, Hội phụ nữ, trường học, Y tế, cán bộ tư pháp, văn hóa, các trưởng thôn... Trong quá trình xây dựng mô hình, Hội LHPN huyện chịu trách nhiệm hướng dẫn cơ sở từ khi thành lập đến lúc đi vào hoạt động. Hội LHPN xã đóng vai trò tham mưu, phối hợp với chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể và cá nhân ở địa phương để triển khai, đồng thời chịu trách nhiệm chính trong việc tuyên truyền, vận động hội viên, phụ nữ trở thành địa chỉ tin cậy của địa phương.
Sau lễ ra mắt, các đại biểu và chị em hội viên phụ nữ xã đã được truyền thông về Bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực gia đình. Đồng thời, tập huấn nâng cao kiến thức, kỹ năng cho thành viên các mô hình “Địa chỉ tin cậy tại nắm rõ mục đích, nguyên tắc, nội dung hoạt động để duy trì hiệu quả mô hình.
Minh Hải

Thông tin bản quyền

- Cơ quan: Huyện Chư Pưh- tỉnh Gia Lai
- Địa chỉ: Thị trấn Nhơn Hòa - Chư Pưh
- Điện thoai: (0269) 3 850 009 - Fax: (0269)3850009 - Email: ubndchupuh@gialai.gov.vn
- Người chịu trách nhiệm nội dung: Ông Siu Y Bé Phó Chủ tịch UBND huyện- Trưởng Ban Biên tập Cổng Thông tin điện tử
- Giấy phép: 09 /GP-TTĐT ngày 11/11/2020 của Sở Thông tin và Truyền thông

Thống kê truy cập

Hôm nay: 0
Tuần hiện tại: 0
Tháng hiện tại: 21
Năm hiện tại: 21
Tổng số lượt truy cập: 21
Số người on-line: 1

Hỗ trợ kỹ thuật


Sdt:(0269) 3850009
Email: ubndchupuh@gialai.gov.vn

 
Copyright © 2017
icontop.png