Trang chủ > Tin tức > Tin tổng hợp > Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Chư Pưh: Tổ chức truyền thông hướng dẫn quản lý tài chính gia đình, góp p

Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Chư Pưh: Tổ chức truyền thông hướng dẫn quản lý tài chính gia đình, góp phần hạn chế tín dụng đen cho hội viên phụ nữ dân tộc thiểu số năm 2022

Ngày đăng bài: 31/05/2022
Sáng ngày 31/05/2022, tại hội trường UBMTTQ& các đoàn thể huyện Chư Pưh, Hội Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện phối hợp với Hội LHPN tỉnh Gia Lai tổ chức truyền thông quản lý tài chính cho hội viên, phụ nữ dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện.

Về dự, có đồng chí Rơ Chăm H’ Hồng, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh và trên 50 cán bộ, hội viên phụ nữ người dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện.
Tại buổi truyền thông, các chị em đã được cán bộ Hội LHPN tỉnh tuyên truyền về các hoạt động liên quan đến phòng chống tín dụng đen; tình hình lừa đảo, chiếm đoạt giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của bọn tội phạm, lừa đảo đối với đồng bào dân tộc thiểu số. Qua đó giúp hội viên, phụ nữ hiểu rõ về phương thức, thủ đoạn và tác hại của tín dụng đen đến đời sống, an ninh, trật tự xã hội. Đồng thời, hướng dẫn chị em cách thức tiếp cận các chương trình tín dụng chính sách và lập kế hoạch quản lý trong chi tiêu; tham gia các hình thức tiết kiệm tại hộ gia đình; trách nhiệm của hội viên, phụ nữ trong công tác phòng chống hoạt động tín dụng đen.

4.jpg
  Quang cảnh buổi truyền thông
 
Thông qua hoạt động truyền thông hướng dẫn quản lý tài chính gia đình không chỉ giúp hội viên phụ nữ trên địa bàn huyện được nâng cao nhận thức về cách quản lý tài chính, chi tiêu hợp lý mà còn giúp các thành viên và phụ nữ người dân tộc thiểu số trên địa bàn nâng cao cảnh giác trước phương thức, thủ đoạn hoạt động của “tín dụng đen”; tập trung thực hiện tốt phương châm ba không “không cho vay nặng lãi, không vay tiền của các tổ chức, cá nhân chưa có sự quản lý của Nhà nước và không thực hiện các hành vi quảng bá, giới thiệu, phát, dán tờ rơi về các hoạt động cho vay lãi suất cao”; hạn chế thấp nhất hậu quả, hệ lụy do nạn "tín dụng đen" gây ra. Đồng thời, thường xuyên thông báo tình hình, thủ đoạn hoạt động lợi dụng các loại dịch vụ để thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật đến phụ nữ các gia đình biết, cảnh giác, tích cực tố giác đến các cơ quan chức năng.
                                                                                   Hà Chi

Thông tin bản quyền

- Cơ quan: Huyện Chư Pưh- tỉnh Gia Lai
- Địa chỉ: Thị trấn Nhơn Hòa - Chư Pưh
- Điện thoai: (0269) 3 850 009 - Fax: (0269)3850009 - Email: ubndchupuh@gialai.gov.vn
- Người chịu trách nhiệm nội dung: Ông Siu Y Bé Phó Chủ tịch UBND huyện- Trưởng Ban Biên tập Cổng Thông tin điện tử
- Giấy phép: 09 /GP-TTĐT ngày 11/11/2020 của Sở Thông tin và Truyền thông

Thống kê truy cập

Hôm nay: 0
Tuần hiện tại: 0
Tháng hiện tại: 0
Năm hiện tại: 2
Tổng số lượt truy cập: 12
Số người on-line: 1

Hỗ trợ kỹ thuật


Sdt:(0269) 3850009
Email: ubndchupuh@gialai.gov.vn

 
Copyright © 2017
icontop.png