Trang chủ > Tin tức > Tin tổng hợp > Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Chư Pưh tổ chức Hội nghị đánh giá công tác Hội và phong trào Phụ nữ 6 thá

Ngày đăng bài: 05/07/2018
Chiều ngày 27 tháng 6 năm 2018, tại phòng họp Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể huyện Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Chư Pưh tổ chức Hội nghị đánh giá công tác Hội và phong trào Phụ nữ 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018. Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Bá Thạch-Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, lãnh đạo Ban Dân vận, Thường trực Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện, lãnh đạo các Hội đoàn thể huyện, lãnh đạo phòng Lao động-Thương binh xã hội, Văn hóa-Thông tin huyện.

pn.jpg
Toàn cảnh Hội nghị

Theo báo cáo đã nêu, 6 tháng qua công tác Hội và phong trào phụ nữ ở các cấp Hội tuy gặp nhiều khó khăn chung như báo cáo đã nêu, nhưng với tinh thần trách nhiệm và quyết tâm cao của các cấp Hội đã nỗ lực triển khai các mặt công tác và đạt nhiều kết quả quan trọng như: Hội đã triển khai thực hiện nghị quyết của hội cấp trên và nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, qua đó xây dựng kế hoạch trọng tâm triển khai thực hiện và cụ thể hóa bằng các hoạt động phù hợp với tình hình thực tế của địa phương; các cấp Hội phụ nữ trong huyện đã tập trung nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của chị em cán bộ, hội viên phụ nữ, nhất là nắm tình hình hội viên phụ nữ đi làm ăn xa trên cơ sở đó đề ra các giải pháp, tăng cường công tác tuyên truyền để ổn định tình hình, giới thiệu việc làm tại địa phương thực hiện tốt công tác quan tâm, hỗ trợ, chăm lo Tết cho người nghèo, người có công với cách mạng bằng các việc làm cụ thể, thiết thực; hướng dẫn các cơ sở Hội tuyên truyền, phổ biến, học tập Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XII, Nghị quyết Đại hội phụ nữ các cấp, nhiệm kỳ 2016-2021 để Nghị quyết đi vào đời sống và đạt kết quả cao; tuyên truyền, vận động, hỗ trợ phụ nữ phát triển toàn diện, xây dựng gia đình hạnh phúc, thực hiện cuộc vận động “xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” gắn với xây dựng nông thôn mới và hội viên phụ nữ-tôn giáo tiêu biểu giai đoạn 2016-2018; vận động, hỗ trợ phụ nữ sáng tạo khởi nghiệp, phát triển kinh tế, bảo vệ môi trường như: Đẩy mạnh phong trào “Phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế gia đình”, “Vận động hội viên dân tộc thiểu số thay đổi nếp nghĩ thực hiện tiết kiệm trong chi tiêu vươn lên thoát nghèo bền vững giai đoạn 2017-2018”, duy trì xây dựng quỹ hội, đăng ký giúp nhau thoát nghèo bằng các hình thức hỗ trợ,... Ngoài ra Hội cũng tăng cường xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, thực hiện giám sát, phản biện xã hội như: Luôn quan tâm củng cố, kiện toàn nâng cao chất lượng bộ máy, phát triển tổ chức hội theo phương châm “Hướng về cơ sở, ở đâu có phụ nữ ở đó có tổ chức hội”, hiện toàn huyện có 83 chi hội ở 83 thôn, làng, các chi hội đều duy trì chế độ sinh hoạt, thu hút đông đảo chị em phụ nữ vào hội sinh hoạt, đến nay hội đã có tổng số 10.870 hội viên (trong đó hội viên dân tộc thiểu số 5.934 chị, hội viên tôn giáo 5.974 chị), hội cơ sở cũng đã giới thiệu cho chi bộ đảng cơ sở xét, kết nạp13 chị được đứng vào hàng ngũ của đảng.

h.jpg
Đồng chí Nguyễn Bá Thạch-Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu chỉ đạo
Phát biểu tại Hội nghị đồng chí Nguyễn Bá Thạch-Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã ghi nhận, biểu dương những kết quả mà các cấp Hội Phụ nữ đã đạt được trong thời gian qua; đồng thời nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm mà Hội các cấp cần làm trong thời gian tới như: Các cấp Hội cần phát huy, thực hiện tốt Cuộc vận động “5 không, 3 sạch” gắn với tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới, xây dựng làng nông thôn mới trong xã nông thôn mới; tiếp tục vận động đồng bào dân tộc thiểu số thay đổi nếp nghĩ, cách làm; tuyên truyền hội viên, quần chúng nhân dân cải tạo vườn tạp, bảo vệ môi trường, xây dựng con đường hoa, hàng rào xanh, đường làng, ngõ xóm không lầy lội; tích cực vận động thanh niên tham gia các phong trào xã hội, tăng gia sản xuất tại hộ gia đình để vươn lên thoát nghèo; các cấp Hội phải thường xuyên kiện toàn về tổ chức Hội, qua đó xây dựng tổ chức Hội vững mạnh; vận động nhân dân chấp hành chủ trương của Đảng, nhà nước trong việc thực hiện sáp nhập thôn, làng; tuyên truyền, vận động hội viên và nhân dân không tham gia vào “tín dụng đen”.

Nguyễn Huệ-Chư Pưh