Trang chủ > Tin tức > Tin tổng hợp > Hội Người Cao tuổi huyện Chư Pưh: Tổ chức hội nghị quán triệt, triển khai Nghị quyết Đại hội VI của

Hội Người Cao tuổi huyện Chư Pưh: Tổ chức hội nghị quán triệt, triển khai Nghị quyết Đại hội VI của Hội người cao tuổi Việt Nam

Ngày đăng bài: 25/05/2022
Sáng ngày 25/05/2022, tại hội trường UBMTTQVN huyện, Ban đại diện Hội Người cao tuổi huyện Chư Pưh tổ chức hội Nghị Quán triệt Nghị quyết Đại hội VI của Hội Người cao tuổi Việt Nam. Tham dự hội nghị, có đồng chí Thạch Văn Lam – Phó CT UBMTTQVN huyện và 60 đại biểu người cao tuổi các xã, thị trấn.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được quán triệt, triển khai các nội dung Nghị quyết Đại hội VI Hội người cao tuổi Viêt Nam đề ra.Trong đó, một số nhiệm vụ trọng tâm trong giai đoạn 2021-2026 là phát huy vai trò NCT tham gia xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở, trong phát triển kinh tế, tích cực giúp nhau giảm nghèo bền vững, nâng cao đời sống, vươn lên làm giàu chính đáng với phong trào “Tuổi cao - Gương sáng”; phát huy vai trò NCT trong bảo vệ an ninh Tổ quốc, trong khuyến học, khuyến tài, nêu gương sáng trong gia đình và xã hội. Cùng với đó, tiếp tục thực hiện Chương trình “NCT tham gia bảo vệ môi trường, xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh”.

Các đại biểu nghe quán triệt Nghị quyết Đại hội VI Hội người cao tuổi Viêt Nam

Chư Pưh hiện có 9 tổ chức hội người cao tuổi cơ sở với trên 47.772 hội viên , việc triển khai chương trình hành động thực hiện nghị quyết Đại hội VI Hội người cao tuổi Việt Nam sẽ giúp cán bộ, hội viên người cao tuổi các cấp nắm bắt được những nội dung cơ bản, điểm mới, chủ trương, định hướng của Đảng đối với tổ chức hội và công tác người cao tuổi. Qua đó, các cấp hội xây dựng chương trình hành động, kế hoạch công tác cụ thể, tích cực tuyên truyền, vận động hội viên, góp phần hoàn thành thắng lợi Nghị quyết Đại hội VI Hội Người cao tuổi Việt Nam. Xác định một số mục tiêu như: tập hợp trên 90% người cao tuổi vào tổ chức hội; 100% người cao tuổi trong độ tuổi theo quy định được tổ chức chúc thọ, hưởng trợ cấp xã hội, có bảo hiểm y tế... Tập trung xây dựng tổ chức hội vững mạnh tòan diện; tiếp tục nâng cao chất lượng phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao, gương sáng”, phát huy mạnh mẽ kinh nghiệm, trí tuệ, uy tín của người cao tuổi; kính trọng, bảo vệ, chăm sóc người cao tuổi, phấn đấu để người cao tuổi được sống vui, sống khỏe, sống hạnh phúc trong gia đình và xã hội...
                                                                                                          Hà Chi