Trang chủ > Tin tức > Tin tổng hợp > Hội Nông Dân huyện Chư Pưh tổ chức Hội nghị BCH mở rộng lần thứ 5 khoá VII (Nhiệm kỳ 2012 - 2017)

Ngày đăng bài: 21/01/2014
Sáng 20/12/2013, tại hội truờng Mặt trận và các đoàn thể huyện, Hội Nông dân huyện Chư Pưh tổ chức hội nghị BCH mở rộng lần thứ 5 khoá VII (nhiệm kỳ 2012- 2017). Đến dự có các đồng chí: Rmah Giáp – Chủ tịch Hội nông dân tỉnh; Huỳnh Lực – Phó Chủ tịch UBMTTQ huyện; Trưởng các ban, ngành đoàn thể cùng Chủ tịch, Phó chủ tịch hội nông dân 9 xã, thị trấn.

Trong năm 2013, Hội Nông dân huyện đã chỉ đạo các cơ sở hội đẩy mạnh công tác tuyên truyền tới các hội viên thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước; tích cực tham gia huởng ứng cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm guơng đạo đức Hồ Chí Minh”. Công tác xây dựng và củng cố tổ chức Hội cũng đuợc chú trọng, đã kết nạp đuợc 484 hội viên mới, đạt 100% KH, nâng tổng số hội viên trong toàn huyện lên 8.165 hội viên. Phối hợp với các hãng phân bón Hồng Lam, Cao Nguyên Xanh, Trạm BVTV mở 30 lớp tập huấn và hội thảo thu hút trên 3.000 hội viên tham dự; Vận động hội viên nông dân xây dựng quỹ hội, đuợc 164 triệu đồng và quỹ “Hỗ trợ nông dân” đuợc gần 73 triệu đồng. Từ số tiền này, hội đã cho hội viên khó khăn vay để đầu tư sản xuất. Ngoài ra, để tạo điều kiện cho hội viên phát triển kinh tế, tạo việc làm ổn định, Hội Nông dân huyện đã phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội huyện tín chấp cho 2.697 hội viên vay với số dư nợ ủy thác trên 46 tỷ đồng… Ngoài ra, còn phối hợp xây dựng, bảo dưỡng 14 km đường giao thông nông thôn.
Phát biểu tại hội nghị đồng chí Rmah Giáp – Chủ tịch Hội nông dân tỉnh đã đánh giá cao những kết quả mà hội nông dân huyện đạt được trong năm 2013. Đồng thời, gợi mở một số nhiệm vụ trong thời gian tới như: Hội nông dân huyện tiếp tục triển khai sâu rộng cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm guơng đạo đức Hồ Chí Minh” đến các hội viên; phát động các phong trào thi đua lao động sản xuất; Vận động nhân dân tập trung gieo trồng và chăm sóc vụ Đông xuân đạt kế hoạch đề ra; Phối hợp với Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Ngân hàng Chính sách xã hội huyện tiếp tục cho nông dân vay vốn qua Tổ, tạo điều kiện cho nông dân đầu tư, phát triển sản xuất, tăng thu nhập nâng cao đời sống.
Nhân dịp này, Hội nông dân tỉnh đã trao tặng bằng khen cho 2 tập thể và 7 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hội năm 2013.
                                                                Hồng Tuyết