Trang chủ > Tin tức > Tin tổng hợp > Hội nghị Ban chỉ đạo thực hiện chính sách BHXH, BHYT Tổng kết công tác năm 2022 và triển khai nhiệm

Hội nghị Ban chỉ đạo thực hiện chính sách BHXH, BHYT Tổng kết công tác năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023

Ngày đăng bài: 16/01/2023
Chiều ngày 12/01/2023, tại hội trường Bảo hiểm huyện, UBND huyện Chư Pưh đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác thực hiện chính sách BHYT, BHXH năm 2022, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2023. Đồng chí Siu Y Bé, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo; Nguyễn Văn Mau, Giám đốc BHXH huyện, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo thực hiện chính sách BHXH, BHYT huyện đồng chủ trì hội nghị. Dự và chỉ đạo hội nghị có đại diện lãnh đạo BHXH tỉnh Gia Lai. Cùng dự có đại diện lãnh đạo các đơn vị thành viên Ban Chỉ đạo huyện.

bhxh.jpg
Ảnh Hội nghị Ban chỉ đạo thực hiện chính sách BHXH, BHYT tổng kết công tác năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023.
 
Trong năm 2022, BHXH huyện Chư Pưh đã làm tốt vai trò là cơ quan thường trực của Ban chỉ đạo, trên cơ sở đó BHXH huyện đã tăng cường phối hợp với các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, các đơn vị sử dụng lao động, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện, đẩy mạnh tuyên truyền về chế độ chính sách BHXH, BHYT, giúp nhân dân và người lao động hiểu rõ hơn về chính sách BHXH, BHYT. Công tác thực hiện chính sách, pháp luật BHXH, BHTN, BHYT của ngành BHXH huyện đã đạt được những kết quả rất tích cực. Nổi bật là thực hiện giải quyết và chi trả kịp thời, đầy đủ, đúng chế độ BHXH đối với người thụ hưởng; công tác thanh tra, kiểm tra các đơn vị, nhất là các đơn vị nợ đọng, chưa đóng đủ số người thuộc diện tham gia được tăng cường; công tác cải cách hành chính, chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ thông tin được đẩy mạnh…Tính 31/12/2022, toàn huyện có số người tham gia BHXH là 2.386 người, đạt 100%KH. Trong đó: BHXH bắt buộc là 1.702 người, BHXH tự nguyện là 684 người; số người tham gia BHYT là 52.898 người, bằng 65,5% dân số. Công tác chi trả chế độ BHXH, BHYT luôn giải quyết kịp thời các chế độ cho người lao động và người hưởng lương hưu và trợ cấp BHXH, số tiền chi trả lương hưu và trợ cấp BHXH là 37,1 tỷ đồng; chi khám chữa bệnh tại Trung tâm y tế huyện là 8,9 tỷ đồng. Số tiền thu BHXH, BHYT đạt 73,792 đồng.
Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Siu Y Bé-HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo thực hiện chính sách BHXH, BHYT huyện Chư Pưh đã biểu dương và đánh cao những kết quả đạt được trong công tác thực hiện chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn huyện trong năm 2022. Đồng thời, nêu lên một số vấn đề còn hạn chế và đề nghị các xã, thị trấn tiếp tục tuyên truyền, phối hợp với BHXH huyện phổ biến các chính sách về BHXH, BHYT rộng rãi đến người dân trên địa bàn. Rà soát các thôn, làng phối hợp với các đoàn thể tuyên truyền để người dân hiểu ý nghĩa của việc tham gia BHXH, BHYT để người dân tự giác tham gia; giải quyết kịp thời, đầy đủ các chế độ trợ cấp BHXH, BHYT cho đối tượng thụ hưởng theo đúng quy định; kiểm soát chặt chẽ chi phí khám chữa bệnh BHYT tại các cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn; nêu cao tinh thần, trách nhiệm phục vụ, đảm bảo nâng cao chỉ số hài lòng của tổ chức, cá nhân đối với cơ quan Bảo hiểm xã hội; mở rộng và nâng cao chất lượng các đại lý thu tại các xã, thị trấn.
Nhân dịp này, BHXH tỉnh Gia Lai đã tặng giấy khen cho 1 tập thể và 1 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phối hợp và chỉ đạo, tổ chức thực hiện chính sách BHXH, BHYT năm 2022./.
                                                                           Hồng Tuyết-Minh Hải

Thông tin bản quyền

- Cơ quan: Huyện Chư Pưh- tỉnh Gia Lai
- Địa chỉ: Thị trấn Nhơn Hòa - Chư Pưh
- Điện thoai: (0269) 3 850 009 - Fax: (0269)3850009 - Email: ubndchupuh@gialai.gov.vn
- Người chịu trách nhiệm nội dung: Ông Siu Y Bé Phó Chủ tịch UBND huyện- Trưởng Ban Biên tập Cổng Thông tin điện tử
- Giấy phép: 09 /GP-TTĐT ngày 11/11/2020 của Sở Thông tin và Truyền thông

Thống kê truy cập

Hôm nay: 0
Tuần hiện tại: 0
Tháng hiện tại: 0
Năm hiện tại: 4
Tổng số lượt truy cập: 4
Số người on-line: 1

Hỗ trợ kỹ thuật


Sdt:(0269) 3850009
Email: ubndchupuh@gialai.gov.vn

 
Copyright © 2017
icontop.png