Trang chủ > Tin tức > Tin tổng hợp > Hội nghị Báo cáo kết quả thực hiện dự án liên kết sản xuất hồ tiêu bền vững của Công ty CPĐT và XD T

Hội nghị Báo cáo kết quả thực hiện dự án liên kết sản xuất hồ tiêu bền vững của Công ty CPĐT và XD Trường Thịnh

Ngày đăng bài: 31/03/2021
Sáng ngày 30/3/2021, tại Hội trường 10/12, Công ty CPĐT và XD Trường Thịnh đã tổ chức Hội nghị báo cáo kết quả thực hiện dự án liên kết sản xuất hồ tiêu bền vững; Dự Hội có các đồng chí: Huỳnh Minh Thuận, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Đoàn Ngọc Có, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT; Lê Quang Thái, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Vũ Văn Hường, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Minh Tứ, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, ông Lingaiah Veluswamy, Giám đốc Công ty cùng nhân viên, công nhân Công ty CPĐT và XD Trường Thịnh và 200 nông dân điểm cầu 10/12 và 300 nông dân tại điểm cầu xã Ia Hrú, thị trấn Nhơn Hòa đại diện cho nông dân huyện Chư Pưh.

Toàn cảnh của Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị ông Lingaiah Veluswamy, Giám đốc Công ty CPĐT và XD Trường Thịnh chân thành cảm ơn Đảng, chính quyền huyện Chư Pưh đã hỗ trợ cho Công ty trong thời gian qua, mong rằng Công ty sẽ góp một phần nhỏ vào sự tăng trưởng và phát triển của huyện Chư Pưh trong thời gian tới.

Đại diện Nông dân xã Ia Hla phát biểu

Công ty giới thiệu khái quát về dự án Hồ tiêu bền vững: Bộ Tiêu chuẩn; kỹ thuật canh tác; nhân viên địa bàn sẽ kiểm tra kỹ thuật canh tác định kỳ; cung cấp các loại hoạt chất, thuốc cấm và được sử dụng trên cây tiêu; hỗ trợ vật tư; sổ nhật ký; thanh kiểm tra định kỳ và tổ chức thu mua. Tư vấn so sánh các loại giống thông dụng, hiện hành để tham khảo và hướng dẫn giới thiệu về chế phẩm sinh học BIOCHAR.

Giống Hồ tiêu Maylaysia và chế phẩm sinh học

Đồng chí Lê Quang Thái, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu việc liên kết dự án sản xuất hồ tiêu bền vững là một điều kiện tốt để giúp người nông dân Chư Pưh làm giàu trên chính mảnh đất của mình, góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế của huyện; đề nghị Công ty Trường Thịnh tiếp tục mở rộng sản xuất, hỗ trợ người dân trong cây giống, kỹ thuật, phân bón, thuốc, bao tiêu sản phẩm hồ tiêu sạch và xây dựng nhà máy chế biến tiêu sạch.
Ngọc ICT