Trang chủ > Tin tức > Tin tổng hợp > Hội nghị tổng kết công tác phong trào thi đua sản xuất giỏi và giúp nhau xóa đói giảm nghèo

Ngày đăng bài: 13/10/2017
Sáng ngày 13/10/2017, tại Hội trường 10-12 huyện Chư Puwh, Hội Nông dân huyện đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác phong trào nông dân thi đua  sản xuất kinh doanh giỏi và giúp nhau làm giàu và thoát nghèo bền vững. Dự Hội nghị có Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND và UBMTTQ VN huyện, Lãnh đạo các phòng ban, đơn vị, Thường trực Hội nông dân các xã, thị trấn và hội viên nông dân tiêu biểu về tham dự hội nghị.

hnd.jpg
Toàn cảnh Hội nghị tổng kết

Trong 5 năm qua, phong trào nông dân thi đua sản xuất - kinh doanh giỏi của huyện Chư Pưh đã và đang trở thành phong trào thi đua sôi nổi, rộng khắp trong tất cả cán bộ, hội viên nông dân trên địa bàn huyện. Phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi ở huyện Chư Pưh có nhiều bước phát triển, tác động tích cực đến đời sống của cán bộ, hội viên, nông dân, góp phần nâng cao đời sống, vươn lên khá giàu. Hội Nông dân các cấp đã phối hợp với các ngành chức năng chuyển giao các tiến bộ KHKT và tập huấn công tác khuyến nông, khuyến lâm, khuyến ngư, hội thảo, hội nghị đầu bờ học tập mô hình sản xuất kinh doanh có hiệu quả hàng năm trên 250 lượt người.
Phối hợp với phòng Nông nghiệp&PTNT huyện, Ngân hàng Nông nghiệp & PTNT huyện Chư Pưh tổ chức tập huấn chính sách hồ trợ lãi suất, hồ sơ vay vốn tái canh cà phê và qui trình thực hiện trông tái canh cà phê cho 132 nông dân trên địa bàn huyện. Cấp 92.463 cây giống cà phê của Trung tâm NC&CGCN Cà phê EA KMAT vối cho 132 hộ dể thực hiện trồng 83,3 ha cà phê tái canh. Tổng kinh phí thực hiện là: 674.248.500 đồng. Phối hợp thực hiện thỏa thuận liên ngành về  chính sách tín dụng phục đến tháng 8/2017, Hội Nông dân đang quản lý 24 tổ với 268 thành viên vay với tổng số dư nợ cho vay là 16 tỷ 835 triệu đồng. Phối hợp với Ngân hàng CSXH quản lý hơn 76 tỷ đồng với 63 Tổ Tiết kiệm và vay vốn, 4.141 hộ dư nợ.

hnd2.jpg
Đại diện Hội Nông dân huyện thông qua báo cáo tại Hội nghị
Tại Hội nghị, UBND huyện đã tặng Giấy khen cho 08 tập thể, 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi. 09 cá nhân được tặng Kỷ niệm chương vì sự nghiệp nông dân của Hội Nông dân Việt Nam.

Nguyễn Huệ-Chư Pưh