Trang chủ > Tin tức > Tin tổng hợp > Họp xét duyệt xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2014.

Họp xét duyệt xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2014.

Ngày đăng bài: 16/05/2015
Chiều ngày 14/5/2015, tại Phòng họp UBND huyện, UBND huyện Chư Pưh đã họp xét duyệt xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2014. Đến dự có các  thành viên Ban Chỉ đạo xây dựng nông thôn mới huyện; Lãnh đạo Đảng ủy - UBND các xã, thị trấn. Đồng chí Lưu Trung Nghĩa – Phó Chủ tịch TT UBND huyện, Phó trưởng BCĐ chủ trì cuộc họp.
Sau 4 năm triển khai thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, huyện Chư Pưh đã huy động các nguồn lực của Trung ương và địa phương để đầu tư xây dựng NTM là 701 tỷ 617 triệu đồng, trong đó nguồn kinh phí huy động trên địa bàn huyện trên 1.861,708 tỷ đồng huyện. Nhờ sự quan tâm đầu tư của Nhà nước và sự tham gia hưởng ứng nhiệt tình, trách nhiệm của nhân dân, huyện Chư Pưh đã đạt được nhiều tiêu chí quan trọng. Đến nay, huyện có 95,64% đường trục xã, liên xã được nhựa hóa và bê tông; 7/8 xã có hệ thống thủy lợi cơ bản đáp ứng yêu cầu sản xuất; 46,73% hệ thống kênh mương nội đồng được kiên cố hóa; 4/8 xã có nhà văn hóa Trung tâm; 8/8 xã có Trạm y tế; bằng nhiều nguồn vốn đầu tư, hỗ trợ của Nhà nước, tỉnh và huyện đã tạo điều kiện cho người dân đầu tư những giống cây trồng, vật nuôi phù hợp, mang lại hiệu quả cao. Nhờ vậy, trong 4 năm qua, đời sống nhân dân ở khu vực nông thôn đã có những chuyển biến tích cực, bình quân thu nhập đầu người 32,6 triệu đồng, số hộ nghèo giảm mạnh, từ 24,12% năm 2011 giảm xuống còn 13% năm 2014. Đến nay, 8 xã trên địa bàn huyện đã đạt được từ 5 đến 19 tiêu chí. Trong đó: Ia Phang, Ia Blứ đạt 19 tiêu chí; Ia Le đạt 14 tiêu chí, Ia Hrú 11 tiêu chí; các xã còn lại đạt từ 5 đến 8 tiêu chí.
Sau khi nghe Thường trực BCĐ và 2 xã Ia Phang và Ia Blứ báo cáo kết quả thẩm tra, đánh giá mức độ đạt từng tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Hội nghị đã thống nhất đề nghị TT BCĐ huyện hoàn tất hồ sơ đề nghị BCĐ xây dựng NTM của tỉnh sớm có công nhân 2 xã Ia Phang và Ia Blứ đạt chuẩn nông thôn mới.
Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí PCT TT UBND huyện yêu cầu trong thời gian tới, Ban Chỉ đạo Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới của huyện Chư Pưh tiếp tục hướng dẫn, chỉ đạo thực hiện và tổ chức giám sát, đánh giá, thường xuyên giữ vững và nâng cao chất lượng, tính bền vững của các tiêu chí, xây dựng kế hoạch, lộ trình cụ thể thực hiện các tiêu chí để có đủ điều kiện xét đạt chuẩn NTM./.
                                                                     Hồng Tuyết