Trang chủ > Tin tức > Tin tổng hợp > Lễ phát động toàn dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ

Lễ phát động toàn dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ

Ngày đăng bài: 18/01/2018
Công an xã Ia Ròng vừa phối hợp với Công an huyện Chư Pưh và Phòng PC64 Công an tỉnh Gia Lai tổ chức Lễ phát động toàn dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ năm 2018. Thời gian qua, Công an huyện Chư Pưh đã tích cực tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các địa phương tổ chức tuyên truyền, vận động  toàn dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, tạo nên phong trào tự giác giao nộp vũ khí, phát hiện, tố giác các trường hợp tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí, vật liệu nổ góp phần giữ vững an ninh chính trị trên địa bàn. Tuy nhiên, thời gian gần đây, tình hình tàng trữ trái phép vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ trong nhân dân các xã, thị trấn trên địa bàn huyện diễn biến phức tạp; tình trạng tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí để giải quyết mâu thuẫn cá nhân, chống người thi hành công vụ trên địa bàn huyện đã từng xảy ra. Sau lễ phát động, bà con nhân dân thôn Tao Ôr (Xã Ia Ròng) đã  nộp súng tự chế cho Công an. Được biết vừa qua, Công an xã Ia Ròng đã phối hợp với công an huyện Chư Pưh thu hồi được 35 khẩu súng tự chế của người dân trên địa bàn xã.

Lê Trang