Trang chủ > Chuyên mục > Tín dụng chính sách > Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Chư Pưh tích cực huy động tiền gửi tiết kiệm để bổ sung nguồn vốn

Ngày đăng bài: 28/04/2023
Trong thời gian qua, Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Chư Pưh tích cực huy động tiền gửi tiết kiệm để bổ sung nguồn vốn vay cho hộ nghèo. Cùng với nhiệm vụ giải ngân vốn vay đến các đối tượng khách hàng được thụ hưởng nguồn tín dụng chính sách của Nhà nước, nâng cao chất lượng tín dụng chính sách, thời gian qua chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội huyện còn triển khai nhiều giải pháp linh hoạt trong huy động vốn, giúp tăng nguồn vốn để bổ sung cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác, giúp họ phát triển kinh tế, góp phần giảm nghèo bền vững, bảo đảm an sinh xã hội.

nhcs.jpg
NHCSXH huyện tuyên truyền huy động tiền tiết kiệm tại cơ sở

Đến nay nguồn vốn huy động tại địa phương của NHCSXH huyện đạt trên 44 tỷ 997 triệu đồng, trong đó huy động tiết kiệm tiền tổ chức, dân cư là 21 tỷ 064 triệu đồng, tăng 517 triệu đồng so với năm 2022, đạt 17% kế hoạch; huy động tiền gửi thông qua Tổ tiết kiệm và vay vốn là 23 tỷ 934 triệu đồng, tăng 1 tỷ 833 triệu đồng so với năm 2022, đạt 92% kế hoạch. Hiện nay, 100% các Tổ tiết kiệm và vay vốn trên địa bàn huyện đều đã huy động được lượng tiền gửi tiết kiệm tự nguyện của hội viên, giúp hộ vay có khoản tiết kiệm để trả dần nợ gốc, từng bước hình thành thói quen tích lũy cho gia đình. Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Chư Pưh đang tiếp tục phối hợp với các xã, thị trấn, các tổ chức hội đoàn thể, các tổ tiết kiệm và vay vốn tuyên truyền vận động, huy động tiền gửi tiết kiệm qua Tổ tiết kiệm vay vốn và huy động tiền gửi dân cư để chủ động về nguồn vốn cho vay các chương trình tín dụng ưu đãi, góp phần thực hiện tốt công tác giảm nghèo, bảo đảm an sinh xã hội tại các địa phương./.
                                                                    Hồng Tuyết