Trang chủ > Tin tức > Tin tổng hợp > Nghiên cứu thực tế của lớp Sơ cấp lý luận chính trị khóa X tại tỉnh Gia Lai

Nghiên cứu thực tế của lớp Sơ cấp lý luận chính trị khóa X tại tỉnh Gia Lai

Ngày đăng bài: 01/12/2022
Căn cứ Quy định số 57-QĐ/TW ngày 08 tháng 02 năm 2022 của Ban Bí thư về đối tượng, tiêu chuẩn và phân cấp đào tạo lý luận chính trị; Quyết định số 883-QĐ/BTGTW ngày 24 tháng 11 năm 2021 của Ban Tuyên giáo Trung ương về quyết định ban hành quy chế đào tạo, bồi dưỡng của Trung tâm chính trị cấp huyện; Quy định 660- QĐ/TU ngày 26 tháng 9 năm 2022 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về đối tượng, tiêu chuẩn và phân cấp đào tạo lý luận chính trị;

Ngày 11 tháng 11 năm 2022, Trung tâm Chính trị huyện đã tổ chức khai giảng lớp Sơ cấp lý luận chính trị khóa X. Theo quy chế đạo tạo, bồi dưỡng của Trung tâm Chính trị cấp huyện của  Ban Tuyên giáo Trung ương, nhằm tạo điều kiện cho học viên gắn lý luận với thực tiễn trong quá trình đào tạo, ngày 01/12/2022, Trung tâm Chính trị huyện đã tổ chức đi nghiên cứu thực tế cuối khóa cho học viên lớp Sơ cấp lý luận chính trị khóa X tại Bảo tàng tỉnh Gia Lai và Bảo tàng Hồ Chí Minh.
Tham gia nghiên cứu thực tế có: Đồng chí Trần Thị Phong, Giáo vụ  Trung tâm Chính trị - Trưởng đoàn, cùng 40  học viên của lớp Sơp cấp lý luận chính trị khóa X

Tập thể lớp Sơ cấp dâng hoa và thắp hương tưởng nhớ Bác tại Bảo tàng.

Các học viên của lớp lắng nghe Hướng dẫn viên giới thiệu chủ đề nghiên cứu.

Tập thể lớp Sơ cấp chụp hình lưu niệm tại Bảo tàng Hồ Chí Minh

Qua 01 ngày đi nghiên cứu thực tế, đoàn được nghe các đồng chí Hướng dẫn viên giới thiệu về hành trình tìm đường cứu nước của Bác và một số vấn đề khác có liên quan đến nội dung đào tạo bồi dưỡng trong chương trình học giúp cho các học viên củng cố những kiến thức đã được học trong chương trình, gắn lý luận với thực tiễn nhằm đáp ứng yêu cầu đào tạo cán bộ trong thời kỳ mới. Đồng thời, giúp cho học viên, nắm bắt được tình hình chính trị, kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng, công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, góp phần nâng cao kiến thức, kỹ năng thu thập và xử lý thông tin qua đó củng cố niềm tin vào chủ trương, đường lối của Đảng; chính sách, pháp luật của Nhà nước gắn với nhiệm vụ công tác sau khi hoàn thành khóa học.
                                                                                                                                 Trâm Dương