Trang chủ > Tin tức > Tin tổng hợp > Những năm qua, người dân trên địa bàn huyện Chư Pưh đã tập trung đầu tư chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh

Những năm qua, người dân trên địa bàn huyện Chư Pưh đã tập trung đầu tư chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh hợp lý và đưa các loại giống mới vào trồng tái canh thay thế những diện tích cà phê đã già cỗi, để cải tạo nâng cao chất lượng vườn cây nên nhìn chung diện tích cà phê của bà con nông dân trên địa bàn huyện sinh trưởng và phát triển tốt, hàng năm mang lại hiệu quả kinh tế khá ổn định cho người dân nơi đây. Người dân tái canh cây cà phê Hiện to

Ngày đăng bài: 21/04/2022

cf.jpg
Người dân tái canh cây cà phê

Hiện toàn  huyện có 2.515 ha cà phê, trong đó cà phê kinh doanh là 2.130 ha, còn lại là diện tích mới trồng tái canh và diện tích đang trong thời kỳ kiến thiết cơ bản. Hiện nay thời tiết đang bắt đầu mùa mưa, đây là thời điểm để cây cà phê sinh trưởng và phát triển tốt, nhưng cũng là điều kiện để các loại sâu bệnh xuất hiện, vì vậy bà con nông dân trong huyện đang tranh thủ làm cỏ, cắt tỉa cành chồi để cây quang hợp và hạn chế sâu bệnh hại. Cùng với việc tập trung chăm sóc, bà con nông dân cũng đã chặt bỏ những diện tích cà phê già cỗi kém hiệu quả để làm đất, chuẩn bị xuống giống trồng tái canh cà phê trong mùa mưa này. Theo kế hoạch, năm 2022 sẽ trồng tái canh 229 ha cà phê. Hiện bà con đã chuẩn bị đất xong và chuẩn bị giống, vật tư phân bón chờ mưa xuống đủ độ ẩm để xuống giống trồng tái canh.

Hà Chi