Trang chủ > Tin tức > Tin tổng hợp > Những tiện ích của việc tài khoản kích hoạt định danh điện tử mức độ 2

Những tiện ích của việc tài khoản kích hoạt định danh điện tử mức độ 2

Ngày đăng bài: 14/09/2023
Tài khoản định danh điện tử là tài khoản chứa các thông tin cá nhân của công dân, được quản lý và xác thực trên ứng dụng định danh điện tử quốc gia VNeID do Bộ Công an phát triển. Hiện nay, tài khoản định danh điện tử mức độ 2 được tích hợp nhiều thông tin, giấy tờ quan trọng; tạo điều kiện giúp người dân có thể thực hiện các giao dịch trên môi trường điện tử, bảo đảm tin cậy, chính xác, nhanh chóng, đơn giản, tiết kiệm, hiệu quả hơn so với trước đây.
 

dinh-danh.jpg
Hướng dẫn đăng ký tài khoản định danh điện tử mức độ 2 tại xã Ia Hrú
 
Xã Ia Blứ, huyện Chư Pưh hiện có đông dân số là người DTTS sinh sống. Do điều kiện kinh tế còn khó khăn nên nhiều người dân vẫn chưa có điện thoại thông minh, sim chính chủ để cài đặt ứng dụng VneID, đăng ký tài khoản định danh điện tử mức độ 2. Để khắc phục tình trạng này, Công an xã đã phối hợp với lực lượng đoàn viên, thanh niên tổ chức tuyên truyền và hướng dẫn người dân đăng ký tài khoản định danh điện tử mức độ 2. Nhờ nhiều cách thức tuyên truyền linh động, sáng tạo nên người dân trên địa bàn xã đã hiểu rõ hơn về lợi ích của việc sử dụng tài khoản định danh điện tử mức độ 2. Anh Siu Bloach-làng Kuái, xã Ia Blứ, huyện Chư Pưh nói: “Thôn ĐBDTTS thì một hộ có thể lên đến 10 nhân khẩu, do đó không thể nào mà nhớ hết được họ và tên hoặc ngày tháng năm sinh, thì thông qua ứng dụng VneID này thì thông tin cư trú thì có thể xem được. Và còn 1 lợi ích nữa thì khi mình đi làm ăn xa, đi khỏi nơi cư trú thì thông qua ứng dụng VNeID này thì mình có thể gửi thông báo lưu trú đến công an xã, thị trấn nơi mình đến đó mà không cần đến tận nơi.”  
Tại Công an thị trấn Nhơn Hoà, bên cạnh tuyên truyền qua các phương tiện truyền thông đại chúng, lực lượng công an thị trấn còn trực tiếp đến các hộ gia đình tuyên truyền, hướng dẫn người dân đăng ký tài khoản định danh điện tử. Đến nay, công an thị trấn đã cấp hơn 309 tài khoản định danh mức độ 1 và mức độ 2, đạt gần 60%. Thiếu tá Nguyễn Tuấn Hoàng-Trưởng Công an thị trấn Nhơn Hoà, huyện Chư Pưh cho biết: “Công an thị trấn Nhơn Hoà phối hợp với Đoàn Thanh niên, Phụ nữ, các thôn trưởng hằng ngày tổ chức xuống các thôn để kích hoạt định danh điện tử mức 1 cho người dân. Có những người dân người ta không thực hiện được thì cán bộ sẽ xuống trực tiếp làm và hướng dẫn cho công dân kích hoạt. Đối với tài khoản định danh điện tử mức độ 2 thì thị trấn sẽ làm công tác tuyên truyền, nêu các tiện ích khi người dân được đăng ký mức 2 và sẽ làm trực tiếp ở cơ quan công an.”
Thực tế cho thấy, tài khoản định danh điện tử mức độ 2 mang lại cho người dân nhiều lợi ích thiết thực bởi đã được tích hợp nhiều giấy tờ quan trọng, góp phần giảm thời gian, tạo thuận tiện khi thực hiện các thủ tục hành chính. Chị Nguyễn Thị Trâm-Thôn Hoà Tín, thị trấn Nhơn Hoà, huyện Chư Pưh cho biết: “Thay vì đem theo nhiều giấy tờ như trước đây, hiện chị chỉ cần mang theo 1 chiếc điện thoại thông minh có cài ứng dụng VNeID để thực hiện các thủ tục hành chính với chính quyền, cơ quan chức năng, vừa nhanh chóng, vừa dễ dàng hơn rất nhiều”. Tính đến ngày tính đến ngày 12/9/2023 chỉ đạt tỷ lệ 50,09% so với chỉ tiêu được giao (13.769/27.491 tài khoản). Thực hiện Đề án 06 của Thủ tướng Chính phủ về phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030, thời gian qua, lực lượng công an các cấp trên địa bàn huyện đã triển khai nhiều cách làm thiết thực để tuyên truyền, hướng dẫn người dân đăng ký tài khoản định danh điện tử mức độ 2. Thiếu tá Dương Mạnh Tiến- Đội Trưởng Đội Cảnh sát QLHC về TTXH Công an huyện Chư Pưh cho biết: “Ngày 25/7/2023, Công an huyện đã tham mưu cho UBND huyện công văn về tăng cường kích hoạt, sử dụng tài khoản định danh điện tử và xác thực điện tử trên ứng dụng VNeID, góp phần thực hiện nhiệm vụ chuyển đổi số, xây dựng chính quyền điện tử và công dân số trên địa bàn. Đồng thời phối hợp với các đơn vị liên quan tiếp tục tuyên truyền, hướng dẫn người dân hiểu, tham gia đăng ký tài khoản định danh điện tử, trong đó phát huy vai trò của các cấp hội, đoàn thể trên địa bàn, đặc biệt là đoàn viên, thanh niên.”
Với việc tích hợp nhiều thông tin, giấy tờ quan trọng, việc sử dụng tài khoản định danh điện tử mức độ 2 sẽ là nền tảng để phát triển hệ sinh thái số trong thực hiện thủ tục hành chính, cung cấp dịch vụ công trực tuyến, gắn kết với chuyển đổi số trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, đảm bảo thông tin dữ liệu điện tử và chỉ cần cung cấp số hóa 1 lần./.
                                                                                 Hồng Tuyết

Thông tin bản quyền

- Cơ quan: Huyện Chư Pưh- tỉnh Gia Lai
- Địa chỉ: Thị trấn Nhơn Hòa - Chư Pưh
- Điện thoai: (0269) 3 850 009 - Fax: (0269)3850009 - Email: ubndchupuh@gialai.gov.vn
- Người chịu trách nhiệm nội dung: Ông Siu Y Bé Phó Chủ tịch UBND huyện- Trưởng Ban Biên tập Cổng Thông tin điện tử
- Giấy phép: 09 /GP-TTĐT ngày 11/11/2020 của Sở Thông tin và Truyền thông

Thống kê truy cập

Hôm nay: 0
Tuần hiện tại: 1
Tháng hiện tại: 9
Năm hiện tại: 9
Tổng số lượt truy cập: 9
Số người on-line: 1

Hỗ trợ kỹ thuật


Sdt:(0269) 3850009
Email: ubndchupuh@gialai.gov.vn

 
Copyright © 2017
icontop.png