Trang chủ > Tin tức > Tin tổng hợp > Niềm vui trong những căn nhà mới

Niềm vui trong những căn nhà mới

Ngày đăng bài: 02/02/2023
Đối với những hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Chư Pưh vừa được hỗ trợ xây dựng nhà mới trong năm 2022, niềm vui của họ đã được nhân lên gấp bội. Bởi từ nay, đặc biệt là đón Xuân Quý Mão này, họ được đón Tết trong ngôi nhà mới ấm áp và đầy tình yêu thương của xã hội.
 
1.jpg
Lễ bàn giao nhà tình nghĩa tại xã Ia Le
 
Chúng tôi tìm đến nhà anh Lý Dào On, ở thôn thôn Ia Jol, xã Ia Le vào những ngày cuối năm Nhâm Dần. Ngắm nhìn ngôi nhà mơ ước bấy lâu nay vừa mới xây xong, anh Lý Dào On không giấu được niềm vui và kể cho chúng tôi nghe về  sự giúp đỡ của  chính quyền địa phương, các ban, ngành đoàn thể đã giúp anh có được ngôi nhà khang trang, sạch đẹp như hôm nay. Là một trong những hộ nghèo của  địa phương, Không có đất sản xuất, cả gia đình chỉ trông chờ vào tiền đi làm thuê hàng ngày của anh. Trước ngôi nhà có nguy cơ đổ ngã bất cứ lúc nào của gia đình, từ nguồn hỗ trợ của Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam Chi nhánh Phố Núi, Phòng LĐTB&XH huyện và xã Ia Le đã vận động các cán bộ và các nhà hảo tâm đóng góp xây dựng cho chị căn nhà mới. Sau 3 tháng triển khai thi công, ngôi nhà cấp 4 khang trang đã được hoàn thành và đưa vào sử dụng với diện tích 32m2, tổng kinh phí xây dựng 50 triệu đồng, trong đó nguồn kinh phí của Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam Chi nhánh Phố Núi là 50 triệu đồng, phần còn lại do gia đình tự đóng góp. Anh Lý Dào On, thôn Ia Jol, xã Ia Le, huyện Chư Pưh nói: “Từ ngôi nhà ván rách nát luôn có nguy cơ sụp đổ, gia đình tôi được Nhà nước và Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam Chi nhánh Phố Núi quan tâm hỗ trợ để có điều kiện xây nhà mới. Trong hơn 2 tháng làm nhà, các đoàn thể của thôn, xã thường xuyên xuống giúp đỡ bằng công lao động, tiền, gạo…nên cũng đỡ cho gia đình. Năm nay nhờ có ngôi nhà mới này, gia đình tôi đã bớt khó khăn và sẽ có một cái tết ấm cúng hơn những năm trước”.
Không chỉ gia đình anh Lý Dào On, mà rất nhiều gia đình khác trên địa bàn huyện Chư Pưh cũng được đón Xuân Quý Mão 2023 trong những ngôi nhà mới.  Chị Nay H’ Hmen, thôn Tông Will, thị trấn Nhơn Hòa, huyện Chư Pưh cho biết: “Gia đình mình trước đây gặp nhiều khó khăn, nhà ở xiêu vẹo, rách nát nhưng sau khi được sự quan tâm của huyện và xã, gia đình mình đã có nhà để ở, có chỗ trú nắng trú mưa, không phải lo mỗi khi mùa mưa bão về. Mình cảm ơn Đảng và Nhà nước, mình hứa sẽ cố gắng chăm chỉ làm ăn vươn lên thoát nghèo”.
 
2.jpg
Lễ bàn giao nhà tình nghĩa tại xã Ia Hla
 
Những căn “nhà tình thương”, “nhà tình nghĩa”, “nhà đại đoàn kết” được xây dựng mới trong năm 2022, đã mang lại niềm vui, niềm hạnh phúc và mở ra cuộc sống mới cho nhiều gia đình khó khăn. Việc hỗ trợ nhà ở cho hộ gia đình khó khăn góp phần cùng địa phương thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, từng bước xóa dần khoảng cách, mặc cảm tự ti của người nghèo trong xã hội. Ông Nguyễn Văn Anh-Trưởng phòng Lao động và Thương binh xã hội huyện Chư Pưh cho biết: “Trong những năm qua, chương trình hỗ trợ làm mới và sửa chữa nhà ở cho hộ nghèo, hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn luôn được huyện Chư Pưh đặc biêt quan tâm. Huyện đã rà soát, thống kê các hộ nghèo đủ điều kiện được hỗ trợ xây nhà ở bảo đảm theo quy trình, tổ chức họp dân để phổ biến chính sách, tiến hành bình xét công khai, dân chủ. Qua đó, tạo điều kiện cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo có nhà ở an toàn, ổn định, yên tâm lao động sản xuất, vươn lên thoát nghèo. Bên cạnh đó, huyện cũng phối hợp với các tổ chức xã hội, doanh nghiệp thực hiện chính sách xã hội hóa, thu hút vốn đầu tư nhà ở xã hội cho người nghèo”.
Sắc xuân đã về trên khắp các thôn làng và việc xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn đã trở thành việc làm mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Sự quan tâm, chăm lo của chính quyền địa phương cùng sự chung tay, chia sẻ của cộng đồng, hy vọng sẽ là đòn bẩy để họ vươn lên ổn định cuộc sống, hướng tới tương lai tốt đẹp hơn./.   
                                                                        Hồng Tuyết-Minh Hải

Thông tin bản quyền

- Cơ quan: Huyện Chư Pưh- tỉnh Gia Lai
- Địa chỉ: Thị trấn Nhơn Hòa - Chư Pưh
- Điện thoai: (0269) 3 850 009 - Fax: (0269)3850009 - Email: ubndchupuh@gialai.gov.vn
- Người chịu trách nhiệm nội dung: Ông Siu Y Bé Phó Chủ tịch UBND huyện- Trưởng Ban Biên tập Cổng Thông tin điện tử
- Giấy phép: 09 /GP-TTĐT ngày 11/11/2020 của Sở Thông tin và Truyền thông

Thống kê truy cập

Hôm nay: 0
Tuần hiện tại: 0
Tháng hiện tại: 0
Năm hiện tại: 8
Tổng số lượt truy cập: 8
Số người on-line: 1

Hỗ trợ kỹ thuật


Sdt:(0269) 3850009
Email: ubndchupuh@gialai.gov.vn

 
Copyright © 2017
icontop.png