Trang chủ > Tin tức > Tin tổng hợp > Nỗ lực ôn thi tốt nghiệp THPT năm 2022

Nỗ lực ôn thi tốt nghiệp THPT năm 2022

Ngày đăng bài: 08/04/2022
Năm học 2021-2022, trường THPT Nguyễn Thái Học, huyện Chư Pưh có 501 học sinh lớp 12. Năm học này, diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp. Đối với học sinh lớp 12, dịch Covid-19 lại càng gây nhiều khó khăn hơn do áp lực cho việc học tập, ôn thi, chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022. Do đó, ngay sau khi đi học trực tiếp ổn định trở lại, học sinh lớp 12 trên địa bàn huyện đã nỗ lực rất nhiều để chuẩn bị cho Kỳ thi sắp tới.

tot-nghiep.jpg
Học sinh THPT ôn thi tốt nghiệp

Sau nhiều lần gián đoạn việc học trực tiếp do ảnh hưởng của dịch Covid – 19, hiện tại, việc học tập đã trở lại bình thường, lịch dạy học chính khóa được đẩy nhanh, công tác ôn thi tốt nghiệp cũng được nhà trường tăng cường tiến độ thực hiện. Do thời gian ôn tập không còn nhiều, nên các giáo viên chỉ tập trung ôn tập những kiến thức thức trọng tâm, đồng thời hướng dẫn học sinh cách thức, kinh nghiệm tự ôn tập tại nhà. Có thể nói, chưa năm học nào mà việc học và ôn thi tốt nghiệp THPT của học sinh khối lớp 12 có nhiều xáo trộn, phải thay đổi phương pháp giảng dạy như năm học 2021-2022, khi cùng một lúc trường phải áp dụng đa dạng, linh hoạt các phương pháp học trực tiếp, học trực tuyến, học trực tiếp kết hợp trực tuyến, giao bài về nhà cho học sinh chưa có thiết bị học tập với các trường hợp là học sinh F0, F1…Vì vậy, bên cạnh nỗ lực ôn tập của giáo viên, ý thức tự học của học sinh cũng là điều hết sức quan trọng để có thể đạt được kết quả tốt nhất trong kỳ thi. Trước những lo lắng của học sinh khối 12 ở Kỳ thi THPT sắp tới, trường cũng đã chủ động xây dựng kế hoạch ôn tập thi tốt nghiệp cho học sinh, trường đã tăng tiết đối với từng môn thi tốt nghiệp và tiến hành cho 2 đối tượng. 1 là ôn tập đại trà cho tất cả học sinh khối 12, đối tượng này ôn tập từ đầu năm học đến giờ, đối tượng 2 là học sinh yếu kém có nguy cơ hỏng tốt nghiệp, đối tượng này ôn tập từ đầu học kỳ 2. Ngoài ra còn phân công 37 giáo viên dạy 12 đỡ đầu 67 hs có nguy cơ rớt tốt nghiệp. Đồng thời, tăng cường rèn kỹ năng làm bài thi trắc nghiệm cho học sinh, luyện đề và thi thử để phân tích kết quả nhằm đề ra giải pháp cho giai đoạn tiếp theo với mục đích nâng cao chất lượng giáo dục và tăng cường hiệu quả làm bài thi cho học sinh. Hiện Bộ GD&ĐT vẫn chưa chính thức công bố lịch thi tốt nghiệp THPT năm 2022, nhưng dự kiến khoảng hơn 3 tháng nữa kỳ thi sẽ diễn ra. Mặc dù thời điểm này dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, nhưng thầy và trò trường THPT Nguyễn Thái Học đang cố gắng hết sức để thích ứng linh hoạt, nỗ lực ôn tập để đạt kết quả cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp tới./.
                                                               Hồng Tuyết-Minh Hải