Trang chủ > Tin tức > Tin tổng hợp > PHỤ NỮ XÃ IA RONG, HUYỆN CHƯ PƯH TỔ CHỨC ĐẠI HỘI ĐIỂM CẤP CƠ SỞ THÀNH CÔNG TỐT ĐẸP

Ngày đăng bài: 30/03/2021
Chiều ngày 23, 24/3/2021, Hội liên hiệp phụ nữ xã Ia Rong đã tổ chức đại hội đại biểu xã Ia Rong lần thứ III, nhiệm kỳ 2021-2026 với sự tham gia của hơn 80 đại biểu tiêu biểu đại diện cho hơn 1.000 hội viên phụ nữ trong toàn xã về dự đại hội. Đây là đơn vị được Hội LHPN tỉnh chọn làm điểm cấp cơ sở đầu tiên của tỉnh. Đến dự và chỉ đạo có đồng chí RChăm Hồng-Tỉnh Ủy viên, Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh; đồng chí Nguyễn Bá Thạch-Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Minh Tứ - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; Đồng chí K Sor Y Ngông-Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã Ia Rong; Chủ tịch Hội LHPN 16 huyện, thị xã, thành phố và Chủ tịch Hội LHPN 9 xã, thị trấn.

Đồng chí Huỳnh Thị Thanh Nguyệt-Chủ tịch LHPN Ia Rong

Nhiệm kỳ qua, Hội LHPN xã Ia Rong đã đoàn kết, sáng tạo, vượt qua khó khăn thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội phụ nữ các cấp với nhiều kết quả nổi bật. Với tinh thần và quyết tâm không để hội viên phụ nữ nào bị bỏ lại phía sau, hội đã triển khai nhiều hình thức giúp đỡ chị em phụ nữ vươn lên trong cuộc sống, kết quả Hội LHPN xã đã xây dựng 01 mái ấm tình thương, trao 02 con dê, 03 con heo, 01 con bò, tặng 38 bộ sách vở trị giá 56,5 triệu đồng cho hội viên phụ nữ nghèo; làm tốt công tác thăm hỏi, tặng quà cho gia đình chính sách, chăm sóc phụ nữ bị tâm thần với số tiền vận động gần 50 triệu đồng. Trong đợt dịch bệnh Covid -19 Hội đã phát khẩu trạng, tờ rơi, nước rửa tay sát khuẩn với số tiền 04 triệu đồng. Thành lập được 02 Câu lạc bộ xây dựng “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”; 01 Câu lạc bộ nuôi dạy con tốt, 01 địa chỉ tin cậy tại cộng đồng; 01 đoạn đường phụ nữ tự quản, 459 hố rác tự hoại trong vườn nhà, di dời 13 chuồng trại xa nhà ở. Thành lập 01 mô hình “Nhà sạch, vườn đẹp”, vận động trồng các con đường hoa. Vận động “Quỹ đồng hành cùng phụ nữ nghèo” với số tiền 35,35 triệu đồng, có 348 phụ nữ thoát nghèo. Phối hợp với ngân hàng CSXH huyện ủy thác vốn cho hội viên phụ nữ vay số tiền tổng dư nợ 12,3 tỷ đồng cho 391 hộ, vốn được sử dụng đúng mục đích, hiệu quả. 5 năm thành lập được 3 mô hình “Phụ nữ dân tộc thiểu số tiết kiệm 5 đến 10 triệu đồng”, có 61 thành viên đã tiết kiệm được trên 367 triệu đồng bằng hình thức bỏ heo đất. Ra mắt 01 làng phụ nữ kiểu mẫu. Trong năm qua, đã kết nạp thêm 158 hội viên mới, tổng số hội viên lên 1.449 hội viên đạt tỷ lệ 71,63%. 5 năm liên tục Hội LHPN xã Ia Rong luôn là đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và được TW hội tặng bằng khen.

BCH LHPN khóa III, nhiệm kỳ 2021-2026
Dự và chỉ đạo đại hội, đồng chí Mai Thị Thanh Hằng- Huyện ủy viên, Chủ tịch hội LHPN huyện Chư Pưh đã biểu dương những thành tích mà Hội LHPN xã Ia Rong đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời chỉ rõ nhiệm kỳ tới, đơn vị cần bám sát chương trình hoạt động của hội cấp trên, tranh thủ sự quan tâm, lãnh đạo của các cấp, chính quyền hoàn thành nhiệm vụ được giao. Phát huy vai trò nòng cốt của đội ngũ cán bộ hội trong thực hiện phong trào, nhiệm vụ của hội. Thường xuyên đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, đa dạng hóa các hình thức tập hợp, nâng cao chất lượng sinh hoạt hội…Đại hội đã bầu 11 đồng chí vào ban chấp hành khóa mới và bầu 10 đại biểu đi dự Đại hội phụ nữ huyện sắp tới./.

TUỆ LÂM