Sáng ngày 25-5, UBND huyện Chư Pưh tổ chức Lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước năm 2023. Dự Lễ phát động có đồng chí Đậu Sỹ Quốc – Huyện ủy viên, Trưởng Phòng Văn hóa và Thông tin huyện; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị thuộc huyện, UBND các xã, thị trấn; Ban giám hiệu các đơn vị trường học cùng hơn 130 đoàn viên, thanh niên, học sinh và nhân dân trên địa bàn thị trấn Nhơn Hòa.

Đồng chí Đậu Sỹ Quốc – Trưởng Phòng VHTT huyện phát động toàn dân tập luyện môn bơi
Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Đậu Sỹ Quốc – Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin huyện nhấn mạnh: có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tai nạn đuối nước, trong đó phổ biến là do người lớn và trẻ em không biết bơi, thiếu kiến thức, kỹ năng phòng tránh tai nạn trong môi trường nước. Đồng thời kêu gọi các tầng lớp nhân dân, các em học sinh thường xuyên tập luyện thể dục thể thao, tập luyện môn bơi để nâng cao sức khỏe và phòng tránh được những tai nạn có thể xảy ra trong môi trường nước.
Ngay sau lễ phát động, các đoàn viên, học sinh đã được huấn luyện viên bơi lội của huyện hướng dẫn một số kỹ năng phòng, chống đuối nước và thực hành bơi nhằm giúp các em trang bị kiến thức, kỹ năng cơ bản để đảm bảo an toàn khi hoạt động trong môi trường nước ./.
Phan Thành Đồng