Trang chủ > Tin tức > Tin tổng hợp > Phát huy hiệu quả Hội nghị truyền hình trực tuyến

Phát huy hiệu quả Hội nghị truyền hình trực tuyến

Ngày đăng bài: 07/10/2022
Cùng với việc triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp ứng dụng công nghệ thông tin trong điều hành, xử lý công việc như hệ thống quản lý văn bản và điều hành, hệ thống Một cửa điện tử, huyện Chư Pưh đã triển khai hệ thống hội nghị truyền hình trực tuyến thực sự là kênh kết nối hiệu quả, thiết thực đối với chính quyền các cấp hiện nay.

truc-tuyen.jpg
UBND huyện Chư Pưh triển khai hội nghị bằng hình thức trực tuyến
 
Trước đây, mỗi khi UBND huyện hay Huyện ủy Chư Pưh tổ chức các cuộc họp, lãnh đạo các xã, thị trấn trên địa bàn huyện đều phải lên lịch cử thành phần tham dự từ trước. Những người được cử đi dự, phải chuẩn bị xuất phát từ rất sớm vì đoạn đường di chuyển từ các xã đến Trung tâm hành chính huyện khá xa, nhất là các xã Ia Hla, Ia Blứ. Trong khi đó, nếu lãnh đạo chủ chốt ở địa phương đi dự họp ở huyện, việc giải quyết giấy tờ có liên quan tại cơ sở đều phải được tạm hoãn. Từ thực tế đó, trong thời gian gần đây, huyện Chư Pưh đã quyết định đầu tư, lắp đặt hệ thống hội nghị truyền hình trực tuyến tại huyện và điểm cầu 9 xã, thị trấn. Ở các điểm cầu của xã, thị trấn được trang bị ti vi, thiết bị mã hóa và giải mã hội nghị truyền hình, camera, microphone, hệ thống đường truyền… Nhờ vậy, mà đã giảm được thời gian đi lại, thành phần tham dự cuộc họp được mở rộng, công việc được triển khai đồng bộ cho tất cả các xã, thị trấn chỉ trong một cuộc họp, đó là những lợi ích mà hệ thống truyền hình trực tuyến tại huyện Chư Pưh đem lại. Đây cũng là điểm đột phá mà huyện Chư Pưh đang tập trung thực hiện nhằm hướng đến một nền hành chính công hiện đại hơn. Nhất là thời điểm dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, số lượng, thành phần họp hạn chế để chủ động phòng chống dịch hiệu quả hơn. Hội nghị truyền hình trực tuyến là giải pháp hỗ trợ nhiều người ở những vị trí địa lý khác nhau có thể cùng tham gia một cuộc họp từ xa; thông qua trực tuyến từ điểm cầu trung tâm tại huyện đến 9 điểm cầu các xã, thị trấn. Ở đó, tất cả mọi người có thể nghe, nói, nhìn thấy nhau, chân thực như ở trong cùng một phòng họp. Bên cạnh đó, từ ngày được đầu tư hệ thống hội nghị truyền hình trực tuyến, các cuộc họp do huyện tổ chức, không giới hạn về thành phần tham dự, nên bất cứ ngành, hội đoàn thể nào cũng có thể dự họp trực tuyến để nắm bắt chủ trương, mà không cần có thêm cuộc họp triển khai lại từ xã.
Việc triển khai hệ thống hội nghị truyền hình trực tuyến đồng bộ trong toàn huyện là hướng đi đúng trong lộ trình ứng dụng công nghệ thông tin nhằm tăng cường sự chỉ đạo, điều hành của các cấp uỷ Đảng, chính quyền, đảm bảo thông tin nhanh chóng, chính xác, kịp thời, tiết kiệm thời gian và chi phí đi lại, góp phần cải cách hành chính, từng bước xây dựng chính quyền điện tử và nền hành chính hiện đại, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa./.
                                                                           Hồng Tuyết

Thông tin bản quyền

- Cơ quan: Huyện Chư Pưh- tỉnh Gia Lai
- Địa chỉ: Thị trấn Nhơn Hòa - Chư Pưh
- Điện thoai: (0269) 3 850 009 - Fax: (0269)3850009 - Email: ubndchupuh@gialai.gov.vn
- Người chịu trách nhiệm nội dung: Ông Siu Y Bé Phó Chủ tịch UBND huyện- Trưởng Ban Biên tập Cổng Thông tin điện tử
- Giấy phép: 09 /GP-TTĐT ngày 11/11/2020 của Sở Thông tin và Truyền thông

Thống kê truy cập

Hôm nay: 0
Tuần hiện tại: 0
Tháng hiện tại: 0
Năm hiện tại: 0
Tổng số lượt truy cập: 14
Số người on-line: 1

Hỗ trợ kỹ thuật


Sdt:(0269) 3850009
Email: ubndchupuh@gialai.gov.vn

 
Copyright © 2017
icontop.png