Trang chủ > Tin tức > Tin tổng hợp > Phát động ngày chạy Olympic sức khỏe toàn dân huyện Chư Pưh năm 2023

Phát động ngày chạy Olympic sức khỏe toàn dân huyện Chư Pưh năm 2023

Ngày đăng bài: 24/03/2023
Thực hiện Kế hoạch số 84/KH-UBND ngày 07/03/2023 của Uỷ ban nhân dân huyện về việc tổ chức phát động tháng hành động thể dục, thể thao và Ngày chạy Olympic vì sức khoẻ toàn dân năm 2023
Vào sáng ngày 24/03/2023, tại Quảng Trường huyện Chư Pưh, Ủy ban nhân dân huyện Chư Pưh phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể và các đơn vị trên địa bàn huyện tổ chức Lễ phát động và hưởng ứng “Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân” năm 2023 nhằm góp phần Thiết thực kỷ niệm 77 năm Ngày thành lập ngành Thể dục thể thao và ngày Bác Hồ viết bài “Thể dục và sức khỏe” kêu gọi đồng bào tập thể dục (27/3/1946 - 27/3/2023).

Quang cảnh khai mạc

Tham dự buổi lễ có ông Siu Y Bé, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện và đại diện các cơ quan, ban ngành, đơn vị, tổ chức và 400 vận động viên là cán bộ, công chức thuộc các ban, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang, thanh niên, giáo viên, học sinh cùng Nhân dân trên địa bàn huyện tham gia Lễ phát động ngày chạy Olympic sức khỏe toàn dân.

Các vận động viên tham gia chạy tại lễ phát động

Phát biểu tại Lễ phát động, ông Siu Y Bé, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện đã ôn lại truyền thống của ngành Thể dục thể thao trong 77 năm qua, nhắc lại bài “Thể dục và sức khỏe” của Bác Hồ, kêu gọi toàn dân tham gia tập thể dục thể thao; đồng thời vận động mỗi người dân tự lựa chọn ít nhất 1 môn thể thao để luyện tập, tập chạy hằng ngày nhằm nâng cao trí lực và thể lực. Đây là sự kế thừa, phát huy tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Dân cường thì nước thịnh”. Đồng thời đẩy mạnh cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại" từ đó tuyên truyền, nâng cao nhận thức về vai trò, ý nghĩa, tác dụng của việc luyện tập thể dục, thể thao trong việc bảo vệ, nâng cao sức khỏe và chất lượng cuộc sống của các tầng lớp nhân dân; xây dựng lối sống và môi trường văn hóa lành mạnh, góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân.
Ksor H’ Bích