Trang chủ > Tin tức > Tin tổng hợp > Phụ nữ Chư Pưh học tập và làm theo gương Bác

Phụ nữ Chư Pưh học tập và làm theo gương Bác

Ngày đăng bài: 19/10/2017
Những năm qua, Hội LHPN huyện Chư Pưh đã gắn việc học tập và làm theo gương Bác với phong trào công tác hội, tạo ra nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo. Từ đó, đưa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ngày càng đi vào chiều sâu, mang lại hiệu quả thiết thực.
 Bà Mai Thị Thanh Hằng-Chủ tịch Hội LHPN huyện Chư Pưh cho biết: Hội LHPN huyện Chư Pưh có trên 10.256 hội viên, sinh hoạt tại 83 chi hộ. Thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” trước đây và nay là Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, Hội LHPN huyện Chư Pưh đã triển khai nội dung cuộc vận động đến đông đảo cán bộ, hội viên bằng nhiều hình thức. Mỗi chi hội có một cách làm, một mô hình riêng, nhưng nhìn chung đã có nhiều hiệu quả, nhất là các mô hình tiết kiệm, mang đậm chất phụ nữ.”

ctd-(1).jpg
Tặng dê tình thương cho hội viên nghèo xã Ia Hrú
 
Hội phát động cán bộ, hội viên phụ nữ xây dựng mô hình nuôi heo đất, hũ gạo tình thương, thực hành tiết kiệm, góp tiền, gạo hỗ trợ hội viên phụ nữ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn. Trong 5 năm qua, Hội LHPN các xã thị trấn đã vận động được 11.970 lượt chị tham gia  đóng góp 11.970  hũ gạo tiết kiệm với tổng số gạo là 15.599 kg gạo để hỗ trợ cho 1.429 hội viên nghèo trên địa bàn 9 xã, thị trấn; Khui 3.052 con heo đất với số tiền 38.583.000 đồng giúp cho 70  hội viên nghèo. Cùng với đó, Các cấp Hội phụ nữ trên địa bàn huyện đã vận động xây dựng mới 10 mái ấm tình thương và sửa chữa 6 ngôi nhà trị giá 473.400.000 đồng cho 16 chị hội viên nghèo;  thành lập 6 vườn tiêu tình thương với hơn 600 trụ giúp cho 6 hội viên nghèo tại xã Ia Hrú, trao tặng 18 con bò, 25 con heo và 01 con dê tình thương cho 29 chị hội viên phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Riêng 9 tháng đầu năm 2017, Hội LHPN huyện Chư Pưh quyên góp được 51.760.000,  tổ chức Chương trình Lục lạc vàng mua bò, dê, heo và sổ tiết kiệm tặng cho 12 gia đình hội viên phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn 9 xã, thị trấn.
Chị Siu H’ Nghĩ (Thôn Kênh Săn, xã Ia Le) là một một trong những hội viên được nhận heo từ Chương trình Lục lạc vàng cho  biết: “Gia đình tôi rất khó khăn, thiếu đất sản xuất, cuộc sống chủ yếu trông vào việc đi làm thuê. Tháng 5 vừa qua, từ Chương trình Lục lạc vàng do Hội LHPN huyện Chư Pưh tổ chức, gia đình tôi được hỗ trợ 3 con heo tình thương, heo nhà tôi đang phát triển tốt. Tôi sẽ cố gắng chăm sóc heo để có vốn làm ăn, từng bước thoát nghèo”.
Bà Mai Thị Thanh Hằng cho biết thêm: “Việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ở các cấp Hội phụ nữ huyện Chư Pưh đã đi vào nề nếp thực sự trở thành hoạt động thường xuyên của Hội. Để tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả của công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên phụ nữ trong việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, thời gian tới, Hội LHPN huyện sẽ tăng cường tuyên truyền sâu rộng về tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh gắn với các phong trào thi đua; đẩy mạnh phong trào phụ nữ  phát triển kinh tế, giúp nhau thoát nghèo; tham gia xây dựng nông thôn mới. Cùng với đó, phát hiện, tuyên truyền, biểu dương những gương tập thể, gương điển hình phụ nữ làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh để phát huy tinh thần học tập và làm theo gương Bác trong các cấp hội./.
                                                                                  Lê Trang

Thông tin bản quyền

- Cơ quan: Huyện Chư Pưh- tỉnh Gia Lai
- Địa chỉ: Thị trấn Nhơn Hòa - Chư Pưh
- Điện thoai: (0269) 3 850 009 - Fax: (0269)3850009 - Email: ubndchupuh@gialai.gov.vn
- Người chịu trách nhiệm nội dung: Ông Siu Y Bé Phó Chủ tịch UBND huyện- Trưởng Ban Biên tập Cổng Thông tin điện tử
- Giấy phép: 09 /GP-TTĐT ngày 11/11/2020 của Sở Thông tin và Truyền thông

Thống kê truy cập

Hôm nay: 0
Tuần hiện tại: 0
Tháng hiện tại: 0
Năm hiện tại: 0
Tổng số lượt truy cập: 24
Số người on-line: 1

Hỗ trợ kỹ thuật


Sdt:(0269) 3850009
Email: ubndchupuh@gialai.gov.vn

 
Copyright © 2017
icontop.png