Trang chủ > Tin tức > Tin tổng hợp > Sắc xuân chợ hoa ngày Tết trên huyện Chư Pưh

Sắc xuân chợ hoa ngày Tết trên huyện Chư Pưh

Ngày đăng bài: 19/01/2023
Những ngày cận Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, dạo quanh một vòng chợ hoa trên địa bàn huyện Chư Pưh đã thấy không khí tấp nập, náo nhiệt. Năm nay, thị trường hoa - cây cảnh diễn ra khá sôi động, đa dạng chủng loại với rất nhiều loại hoa đẹp đua nhau khoe sắc. Thời điểm này, nhiều người dân đã bắt tay vào chỉnh trang nhà cửa, lựa chọn mua sắm hoa loại cây, hoa ưng ý nhất trưng trong nhà để đón Tết cổ truyền.
 
Picture4.jpg
Một góc chợ hoa tại huyện Chư Pưh
 
Hiện nay, hoa mai trung bình có giá 700 đến 1 triệu đồng/1 cây, những cây đẹp có giá 2- 5 triệu đồng, các loại khác như cúc, quất có giá trung bình từ 600 ngàn đồng đến 1 triệu rưỡi. Phần lớn những cây to, đẹp tại vườn đã có các công ty, cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn huyện đặt mua hoặc thuê và bắt đầu vận chuyện về từ đầu tháng Chạp. Bên cạnh những cây cúc, cây đào, cây quất thì xuất hiệnloại hoa phổ biến, như: hoa hồng, cúc đại đóa, cúc mâm xôi... với mức giá khoảng 30 đến -250.000 đồng/chậu. Những loại hoa được ưa thích trong dịp Tết như hoa ly có giá 150.000-200.000 đồng/chậu. Được biết, ngoài những loại cây truyền thống năm nay cũng được các cửa hàng tích cực nhập hàng về bán, những loại cây đặc trưng riêng ngày Tết như: quất, đào, mai, lan… thì những loại cây thiên về phong thủy có xu hướng được ưa chuộng trong vài năm gần đây  đa dạng phong phú về chủng loai, đáp ứng đủ nhu cầu khách hàng từ bình dân đến khó tính.
 Có thể nói, những năm gần đây, phong trào chơi cây cảnh, hoa cảnh đã trở thành thú chơi tao nhã ở mỗi gia đình đón Tết cổ truyền dân tộc. Việc mua sắm cây cảnh trang trí Tết là thói quen không thể thiếu của mỗi người dân trong mỗi dịp Tết đến xuân về.
                                                                                                      Hà Chi

Thông tin bản quyền

- Cơ quan: Huyện Chư Pưh- tỉnh Gia Lai
- Địa chỉ: Thị trấn Nhơn Hòa - Chư Pưh
- Điện thoai: (0269) 3 850 009 - Fax: (0269)3850009 - Email: ubndchupuh@gialai.gov.vn
- Người chịu trách nhiệm nội dung: Ông Siu Y Bé Phó Chủ tịch UBND huyện- Trưởng Ban Biên tập Cổng Thông tin điện tử
- Giấy phép: 09 /GP-TTĐT ngày 11/11/2020 của Sở Thông tin và Truyền thông

Thống kê truy cập

Hôm nay: 0
Tuần hiện tại: 0
Tháng hiện tại: 0
Năm hiện tại: 14
Tổng số lượt truy cập: 14
Số người on-line: 1

Hỗ trợ kỹ thuật


Sdt:(0269) 3850009
Email: ubndchupuh@gialai.gov.vn

 
Copyright © 2017
icontop.png