Trang chủ > Tin tức > Tin tổng hợp > Sau 5 năm thực hiện chỉ thị 05 của Bộ Chính trị

Sau 5 năm thực hiện chỉ thị 05 của Bộ Chính trị

Ngày đăng bài: 21/05/2021
Sau 5 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, Đảng bộ huyện Chư Pưh đã tập trung, chỉ đạo các Đảng bộ, Chi bộ cơ sở quán triệt và thực hiện việc học tập và làm theo Bác đạt được nhiều kết quả quan trọng. Qua cuộc vận động đã nhận được sự hưởng ứng, tham gia tích cực của cán bộ, đảng viên, công chức viên chức và các tầng lớp nhân dân, tạo sự chuyển biến rõ nét trong nhận thức và hành động. Qua đó, đã xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trên các lĩnh vực đời sống xã hội.
1.jpg 
Nông dân Ia Blứ với mô hình nuôi dê
 
Ngay sau khi Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị được ban hành, để triển khai thực hiện hiệu quả Chỉ thị, Ban Thường vụ Đảng ủy xã Ia Blứ, huyện Chư Pưh đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân thực hiện nghiêm túc Chỉ thị của Bộ Chính trị theo đúng hướng dẫn của Trung ương, cụ thể hóa phù hợp tình hình địa phương. Nhờ vậy, qua 5 năm thực hiện Chỉ thị 05, toàn xã đã có chuyển biến mạnh mẽ từ nhận thức đến hành động, tác phong, thái độ, trách nhiệm và văn hóa ứng xử của cán bộ, đảng viên đối với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị, góp phần đưa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đi vào cuộc sống. Đời sống kinh tế của người dân được nâng lên, phong trào xây dựng nông thôn mới được lan tỏa. Tốc độ tăng giá trị sản xuất đạt 10,2%, thu nhập bình quân đầu người đạt 42,1 triệu đồng, hộ nghèo chỉ còn 89 hộ. Ông Phạm Đức Ngọc-Bí thư Đảng ủy xã Ia Blứ, huyện Chư Pưh nói: “Qua 05 năm thực hiện chỉ thị 05 của Bộ chính trị về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, Cuộc vận động đã trở thành đợt sinh hoạt chính trị rộng rãi, thấm sâu vào đời sống của tầng lớp nhân dân, trở thành phong trào thi đua sôi nổi giữa các ban, ngành đoàn thể. Nhờ cuộc vận động, đa số cán bộ, đảng viên đã có chuyển biến tích cực trong rèn luyện tu dưỡng đạo đức, lối sống chấp hành tốt quy định của cơ quan, đơn vị. Từ đó, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức đảng và đảng viên, giảm tỷ lệ cán bộ, đảng viên vi phạm…
Làm theo lời Bác “Thi đua là yêu nước, yêu nước là phải thi đua”, trong những năm qua, huyện Chư Pưh đã gắn việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh với các phong trào thi đua của từng cơ quan, đơn vị. Từ đó, tạo nên sức lan tỏa rộng khắp đến toàn thể cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân. Việc học tập và làm theo gương Bác đã được các cơ quan, đơn vị từ huyện đến cơ sở hưởng ứng thực hiện với nhiều mô hình hay, như: Công an huyện thực hiện tốt công tác vận động quần chúng bảo vệ an ninh Tổ quốc; Hội Phụ nữ với phong trào giúp nhau xóa đói giảm nghèo; Hội Nông dân với phong trào: “Nông dân thi đua sản xuất - kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau xoá đói giảm nghèo và làm giàu chính đáng”. Từ những phong trào hay cách làm tốt, đã thay đổi nếp nghĩ cách làm trong đồng bào dân tộc thiểu số, từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững. Anh Siu Blin-Làng Kuái, xã Ia Blứ, huyện Chư Pưh nói: “Học và làm theo tấm gương đạo đức của Bác, bản thân tôi cũng như các đảng viên trong Chi bộ đã phấn đấu học và làm theo tấm gương của Bác. Tích cực trong lao động sản xuất, biết vận dụng những tiến bộ KHKT vào sản suất nông nghiệp  tạo ra năng suất cao để làm giàu cho gia đình và góp phần vào xây dựng xã Ia Blứ ngày càng phát triển”.
        
2.jpg
Các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc
trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. 

 
Qua 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, huyện Chư Pưh đã có những chuyển biến đáng kể trong thực hành tiết kiệm, phát triển sản xuất; tốc độ tăng trưởng kinh tế  8,23%, thu nhập bình quân đầu người đạt 42,86 triệu đồng/năm. Lĩnh vực văn hóa, xã hội có nhiều chuyển biến tích cực, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân không ngừng được cải thiện và nâng cao, tỷ lệ hộ nghèo toàn huyện đã giảm xuống còn 5,1%. Ông Nguyễn Văn Khanh-Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm BDCT huyện Chư Pưh cho biết: “Trong thời gian tới, huyện Chư Pưh tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ chính trị về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Qua đó, khơi dậy các phong trào thi đua trên các lĩnh vực kinh tế-xã hội...Đồng thời, khơi dậy các cá nhân điển hình, tập thể tiên tiến làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh’’. 
Phát huy kết quả đã đạt được, thời gian tới, Đảng bộ huyện Chư Pưh tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong đội ngũ cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân, nhằm tạo sự chuyển biến rõ nét trong nhận thức cũng như hành động. Đồng thời, chú trọng biểu dương, khen thưởng kịp thời những tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trên các lĩnh vực của đời sống xã hội, tạo sức lan tỏa sâu rộng trên địa bàn toàn huyện./.
                                                                                Hồng Tuyết

Thông tin bản quyền

- Cơ quan: Huyện Chư Pưh- tỉnh Gia Lai
- Địa chỉ: Thị trấn Nhơn Hòa - Chư Pưh
- Điện thoai: (0269) 3 850 009 - Fax: (0269)3850009 - Email: ubndchupuh@gialai.gov.vn
- Người chịu trách nhiệm nội dung: Ông Đoàn Văn Hợi- Phó Chánh Văn phòng HĐND-UBND huyện- Phó Ban Biên tập Cổng Thông tin điện tử
- Giấy phép: 09 /GP-TTĐT ngày 11/11/2020 của Sở Thông tin và Truyền thông

Thống kê truy cập

Hôm nay: 0
Tuần hiện tại: 0
Tháng hiện tại: 7
Năm hiện tại: 23
Tổng số lượt truy cập: 23
Số người on-line: 1

Hỗ trợ kỹ thuật


Sdt:(0269) 3850009
Email: ubndchupuh@gialai.gov.vn

 
Copyright © 2017
icontop.png