Trang chủ > Tin tức > Tin tổng hợp > Tập huấn, bồi dưỡng lý luận và kỹ năng, nghiệp vụ công đoàn cho đội ngũ cán bộ công đoàn cơ sở năm 2

Tập huấn, bồi dưỡng lý luận và kỹ năng, nghiệp vụ công đoàn cho đội ngũ cán bộ công đoàn cơ sở năm 2023

Ngày đăng bài: 17/05/2023
Trong 2,5 ngày (từ ngày 17/5 đến ngày 19/5/2023), tại hội trường phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, Liên đoàn Lao động huyện Chư Pưh phối hợp với Trung tâm Chính trị huyện tổ chức lớp tập huấn, bồi dưỡng lý luận và kỹ năng, nghiệp vụ công đoàn cho đội ngũ cán bộ công đoàn cơ sở năm 2023 cho 67 Chủ tịch, Phó chủ tịch công đoàn cơ sở trực thuộc.

cong-doan.jpg
Toàn cảnh lớp tập huấn

Tại lớp tập huấn, các học viên được truyền đạt các nội dung: Một số nội dung trọng tâm về lý luận công tác công đoàn; quán triệt tinh thần Nghị quyết 02-NQ/TW ngày 12/6/2021 của Bộ Chính trị về đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới; các văn bản triển khai Nghi quyết số 02-NQQ/TW của Tổng Liên đoàn, Tỉnh ủy Gia Lai và Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh Gia Lai; Nội dung, phương pháp hoạt động của cán bộ công đoàn cơ sở; kỹ năng tổ chức các hoạt động tại công đoàn cơ sở; kỹ năng tổ chức các hoạt động tại công đoàn cơ sở; Quán triệt một số nội dung trọng tâm liên quan tại Luật thực hiện dân chủ cơ sở số 10/2022/QH15 của Quốc hội ngày 10/11/2022; vai trò công đoàn tham gia thực hiện Quy chế dân chủ cơ sở; tổ chức hội nghị cán bộ công chức và hoạt động của và hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân; vai trò Công đoàn tham gia thực hiện Quy chế dân chủ cơ sở; tổ chức hội nghị người lao động và đối thoại, thương lượng tại cơ sở; Quán triệt, cập nhật, triển khai các văn bản, quy định mới liên quan đến Công đoàn và một số nội dung khác.
Thông qua lớp tập huấn, nhằm giúp cán bộ công đoàn cơ sở hiểu rõ về chức năng, nhiệm vụ của tổ chức công đoàn, vai trò, trách nhiệm của tổ chức công đoàn trong việc chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho đoàn viên công đoàn… góp phần nâng cao chất lượng hoạt động ở các công đoàn cơ sở, xây dựng công đoàn cơ sở vững mạnh đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ công tác công đoàn trong tình hình mới./.
                                                                                    Hồng Tuyết