Trang chủ > Tin tức > Tin tổng hợp > Tập huấn nghiệp vụ PCCC và CNCH cho lực lượng PCCC tại các trường học trên địa bàn huyện năm 2020

Ngày đăng bài: 14/11/2020
Sáng ngày 10/11/2020, tại hội trường 10-12, Công an huyện Chư Pưh phối hợp với Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Gia Lai tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ PCCC và CNCH cho 150 học viên là lực lượng phòng cháy, chữa cháy tại các trường học trên địa bàn huyện.

1.jpg

Tại hội nghị, học viên được nghe giới thiệu một số nội dung liên quan đến công tác PCCC và CNCH; giới thiệu Luật PCCC năm 2001; Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật PCCC năm 2013; một số kiến thức cơ bản về PCCC, phòng cháy thiết bị điện; hướng dẫn công tác tự kiểm tra an toàn PCCC và CNCH; hướng dẫn cách lập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, cách xử lý một số tình huống cháy nổ cụ thể; hướng dẫn sử dụng, bảo quản phương tiện chữa cháy và CNCH tại chỗ; công tác tự kiểm tra an toàn PCCC... Sau khi học lý thuyết, các học viên sẽ trực tiếp thực hành các động tác cứu người bị nạn, cách di chuyển tài sản để giảm thiệt hại khi có cháy nổ xảy ra; cách sử dụng các loại bình chữa cháy xách tay và các phương tiện chữa cháy được trang bị tại địa phương...
Thông qua lớp tập huấn nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm, kiến thức pháp luật về PCCC cho lực lượng dân phòng, Ban quản lý các chợ trên địa bàn huyện sử dụng tốt các dụng cụ, phương tiện chữa cháy được trang bị, từ đó chủ động làm tốt công tác phòng ngừa và tổ chức chữa cháy có hiệu quả khi có cháy xảy ra ở cơ sở.
                                                                                                   Hà Chi