Trang chủ > Tin tức > Tin tổng hợp > Tiêu hủy vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ thu hồi

Tiêu hủy vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ thu hồi

Ngày đăng bài: 04/07/2018
Sáng 29-6, Công an huyện Chư Pưh đã tiến hành tiêu hủy toàn bộ các loại vũ khí tự chế, vật liệu cháy nổ, công cụ hỗ trợ được ngành chức năng huyện vận động người dân giao nộp và thu giữ được trong thời gian qua.

vk.jpg
Công an huyện phân loại mang đi tiêu hủy

Theo đó, Công an huyện Chư pưh đã tiến hành tiêu hủy 118 các loại súng. Trong đó, 1 nòng súng hơi, 30 súng tự chế, 81 súng cồn, 6 súng hơi tự chế và 23 vũ khí thô sơ (Dao, kiếm, mã tấu). Số lượng này được Công an huyện thu giữ thông qua công tác kiểm tra hành chính cũng như tuyên truyền, vận động sâu rộng đến mọi tầng lớp nhân dân tự giác giao nộp từ đầu năm 2018 đến nay. Toàn bộ số vũ khí, vật liệu nổ trên, sau khi kiểm tra phân loại đã được tiến hành tiêu hủy theo đúng quy trình, thủ tục nghiêm ngặt, có sự giám sát chặt chẽ của Hội đồng tiêu hủy, bảo đảm an toàn tuyệt đối. Trong thời gian tới, Công an huyện Chư Pưh sẽ tiếp tục tổ chức tuyên truyền, vận động để nhân dân tại địa bàn các xã, thị trấn tự giác giao nộp vũ khí tự chế, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ cũng như tiến hành các biện pháp nghiệp vụ để xử lý các đối tượng mua bán, tàng trữ vũ khí, vật liệu nổ trái phép tại địa phương.
                                                                         Lê Trang