Trang chủ > Tin tức > Tin tổng hợp > Tổ chức các hoạt động vui Tết Trung thu cho các cháu thiếu niên, nhi đồng

Tổ chức các hoạt động vui Tết Trung thu cho các cháu thiếu niên, nhi đồng

Ngày đăng bài: 09/09/2022
Cùng với niềm vui phấn khởi chuẩn bị đón tết Trung thu 2022 của các cháu thiếu niên, nhi đồng cả nước. Không khí chuẩn bị cho “Đêm hội trăng rằm” trên địa bàn huyện Chư Pưh cũng được diễn ra khá nhộn nhịp, nhất là các hoạt động vui Tết Trung thu cho các em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em mồ côi, khuyết tật và các em người đồng bào dân tộc thiểu số.

trung-thu.jpg
UBND huyện Chư Pưh tổ chức “Đêm hội trăng rằm” tại xã Ia Dreng

Tết Trung thu-là ngày Tết cổ truyền của các em thiếu niên nhi đồng, trên khắp mọi miền của Tổ quốc. Để cho các em thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn huyện được đón một cái Tết Trung thu thực sự vui tươi, ý nghĩa, đặc biệt là đối với các cháu thiếu niên, nhi đồng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mồ côi, khuyết tật, trẻ em đồng bào DTTS. UBND huyện Chư Pưh đã triển khai kế hoạch tổ chức các hoạt động vui Tết Trung thu cho các cháu thiếu niên, nhi đồng từ huyện đến các xã, thị trấn với hình thức, nội dung ý nghĩa, thiết thực. Theo kế hoạch, UBND huyện sẽ chọn xã Ia Dreng tổ chức “Đêm hội trăng rằm” cho các cháu thiếu niên, nhi đồng toàn huyện. Tại đây, các cháu sẽ được gặp gỡ giao lưu, múa hát, nghe kể chuyện cổ tích về chị Hằng Nga, Chú Cuội, xem múa lân, phá cỗ… Đồng thời, được các đồng chí lãnh đạo huyện phát 1.615 suất bánh kẹo cho các em thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn xã Ia Dreng. Còn tại các cơ quan, ban ngành và các xã, thị trấn công tác tổ chức cho các cháu thiếu niên, nhi đồng đón tết Trung thu cũng được quan tâm chu đáo. Công đoàn, Chi đoàn thanh niên phối hợp với Hội phụ nữ đã trích quỹ họặc vận động các tổ chức, cá nhân có lòng hảo tâm đóng góp tiền để mua bánh kẹo tổ chức cho các cháu đón Tết Trung thu vui vẻ, ấm cúng. Ông Nguyễn Văn Anh-Trưởng Phòng Lao động TB&XH huyện Chư Pưh cho biết: “Tổ chức đón Tết Trung thu cho các cháu thiếu niên, nhi đồng là việc làm mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện sự quan tâm của các cấp, các ngành và toàn xã hội đối với công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em. Trẻ em là tương lai của đất nước, chính vì vậy chúng ta cần quan tâm tới các em, nhất là các em có hoàn cảnh khó khăn, người đồng bào dân tộc thiểu số, trẻ em tàn tật. Cần tạo cho các em có một sân chơi lành mạnh, để tất cả các trẻ em trên địa bàn huyện Chư Pưh có điều kiện phát triển một cánh toàn diện.” Trong những ngày này, từ trung tâm thị trấn đến các xã vùng sâu, vùng xa, các thôn, làng đâu đâu cũng nghe tiếng trống múa lân rộn rã của các em nhỏ hay những bài hát về đêm rằm. Và điều làm cho không khí đón tết nhộn nhịp đó là các của hàng tạp hoá đã bày bán nhiều loại bán kẹo, lồng đèn, đủ sắc màu tạo nên một vẻ đẹp lung linh, huyền ảo. Từ ngày 12-15/8 âm lịch tại các xã, thị trấn như xã Ia Le, Ia Phang, Ia Ròng và thị trấn Nhơn Hòa… các ban ngành đoàn thể của xã, thị trấn sẽ tổ chức cho các cháu thiếu niên nhi đồng trên địa bàn xã, thị trấn của mình đón Tết Trung thu. Không khí đón tết Trung thu diễn ra thật vui tươi, rộn ràng, các em không những được phát bánh kẹo mà còn được hòa mình vào các chơi trò dân gian. Có thể nói, đây là các hoạt động có ý nghĩa sâu sắc, giúp cho các em hiểu thêm về truyền thống dân tộc, cũng như có một sân chơi lành mạnh, thiết thực, bổ ích, ở đó các em thể hiện tài năng của mình. Ông Huỳnh Ngọc Cảnh-Phó Chủ tịch UBND xã Ia Phang, huyện Chư Pưh cho biết: “Trong những năm qua, công tác chăm sóc giáo dục trẻ em luôn được UBND xã quan tâm. Đặc biệt là các hoạt động tổ chức cho các cháu thiếu niên, nhi đồng vui chơi, giải trí. Tết Trung thu năm 2022, UBND xã đã phối hợp với các ban ngành, đoàn thể xã tổ chức cho các cháu thiếu niên, nhi đồng có hoàn cảnh khó khăn ở các thôn, làng trên địa bàn có một tết Trung thu vui vẻ, ấm cúng, giúp cho các cháu có một sân chơi lành mạnh, bổ ích, xoa dịu những nỗi đau, mặc cảm của số phận, hoà nhập với cộng đồng, ra sức học tập để trở thành con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác hồ”. Nói về cảm xúc của mình khi Trung thu đã đến gần em Em Kpă H’ San Dria-Thôn Plei Kia, thị trấn Nhơn Hòa cho biết: “Chúng em rất mong đến tết Trung thu để được xem múa lân rồi rước đèn ông sao, phá cỗ đêm trăng. Năm nào cũng vậy, cứ gần tới rằm tháng 8 em cùng các bạn trong thôn tụ tập nhau làm lồng đèn tập múa lân, chuẩn bị cho đêm hội Trăng rằm được tổ chức tại thôn cũng như ở thị trấn. Em mong các cấp, các ngành năm nào cũng tổ chức nhiều hoạt động vui tết Trung thu để chúng em có dịp vui chơi thỏa thích”.
Không khí náo nhiệt tổ chức đêm hội trăng rằm đang diễn ra sôi động trên khắp địa phương trên địa bàn huyện Chư Pưh với nhiều hoạt động vui chơi khác nhau nhưng nó đều mang một ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện trách nhiệm của các cấp, các ngành trong việc chung tay bảo vệ, chăm sóc và tạo điều kiện cho trẻ em được phát triển hài hòa về thể chất và trí tuệ./.
                                                         Hồng Tuyết-Minh Hải