Trang chủ > Tin tức > Tin tổng hợp > Triển khai xây dựng, thực hiện hương ước, quy ước năm 2021

Triển khai xây dựng, thực hiện hương ước, quy ước năm 2021

Ngày đăng bài: 05/02/2021
Ngày 15/01/2021, UBND huyện đã ban hành Kế hoạch 08/KH-UBND triển khai thực hiện quyêt định số 22/2018/QĐ-TTg ngày 08/5/2018 của Thủ tướng Chính phủ về xây dựng thực hiện hương ước, quy ước năm 2021. Xác định cụ thể các nội dung công việc, trách nhiệm và sự phối hợp trong quá trình triển khai thực hiện các nội dung của Quyết định số 22/2018/QĐ-TTg ngày 08/5/2018 của Thủ tướng Chính phủ, qua đó nâng cao hiệu quả, chất lượng đối với công tác quản lý về xây dựng và thực hiện hương ước, quy ước, đồng thời phát huy vai trò của hương ước, quy ước trong quản lý xã hội, góp phần xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh trong cộng đồng dân cư.
Hình ảnh minh họa

Nội dung kế hoạch: Tổ chức hội nghị tập huấn, quán triệt nội dung văn bản về hương ước, quy ước và tình hình chung về xây dựng, thực hiện hương ước, quy ước. Cung cấp tài liệu nghiệp vụ, các văn bản chỉ đạo về nội dung xây dựng, thực hiện hương ước, quy ước; tổ chức tuyên truyền, phổ biến các nội dung của Quyết định thông qua các bài viết chuyên đề, phóng sự, bản tin pháp luật phù hợp; tổ chức tuyên truyền nội dung Quyết định thông qua lồng ghép chuyên đề trong các hội nghị, tập huấn, cập nhật kiến thức pháp luật mới theo kế hoạch công tác phổ biến, giáo dục pháp luật. Tổ chức rà soát các hương ước, quy ước đã được công nhận hoặc phê duyệt. Đề xuất sửa đổi, bổ sung, thay thế, bãi bỏ hoặc tiến hành thủ tục công nhận đối với các hương ước, quy ước có nội dung hoặc thẩm quyền công nhận chưa phù hợp. Tổ chức triển khai các nhiệm vụ chuyên môn liên quan đến xây dựng, thực hiện hương ước, quy ước. Hướng dẫn việc ghi nhận các phong tục, tập quán tiến bộ, vận động xóa bỏ, không áp dụng phong tục, tập quán lạc hậu trong hương ước, quy ước. Tổ chức kiểm tra, kiến nghị việc xử lý hương ước, quy ước vi phạm do có nội dung trái pháp luật, xâm phạm quyền con người, quyền công dân.
ĐVH