Trang chủ > Tin tức > Tin tổng hợp > Trường THCS Dân tộc Nội trú: Tổ chức Phiên chợ làng

Trường THCS Dân tộc Nội trú: Tổ chức Phiên chợ làng

Ngày đăng bài: 28/04/2023
Thiết thực chào mừng kỷ niệm 48 năm ngày giải phóng miền nam thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2023), sáng ngày 28/4/2023, Trường THCS Dân tộc Nội trú, thị trấn Nhơn Hòa đã tổ chức Phiên chợ làng dành cho học sinh trong trường.

noitru.jpg
Quang cảnh Khai mạc phiên chợ

Tham gia phiên chợ lần này có 9 gian hàng trưng bày tuyên truyền, quảng bá về các sản phẩm là đặc sản của người dân tộc thiểu số tại địa phương như: Cơm lam, gà nướng, lá mì xào và các loại trái cây, rau củ quả. Bên cạnh đó trong mỗi gian hàng còn được trưng bày các đồ dùng sinh hoạt hàng ngày mang đậm nét văn hóa của dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện như trang phục truyền thống của người jrai. Đặc biệt trong phiên chợ lần này, Nhà trường còn tổ chức thi nấu ăn các món ăn truyền thống của các dân tộc trên địa bàn huyện.

noitru-(1).jpg
ảnh bán hàng tại phiên chợ

Thông qua phiên chợ nhằm giáo dục kỹ năng sống, cung cấp cho các em học sinh những kiến thức cơ bản, thực tiễn về hoạt động thương mại; qua đó giáo dục ý thức giữ gìn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống, đậm đà bản sắc dân tộc.
                                                                                      Minh Hải