Trang chủ > Tin tức > Tin tổng hợp > Trường THPT Nguyễn Thái Học, huyện Chư Pưh: Tăng tốc ôn tập cho kì thi tốt nghiệp THPT năm 2021

Trường THPT Nguyễn Thái Học, huyện Chư Pưh: Tăng tốc ôn tập cho kì thi tốt nghiệp THPT năm 2021

Ngày đăng bài: 16/06/2021
Kỳ thi THPT năm 2021 đang đến gần, cùng với việc ổn định tâm lý cho học sinh, nắm chắc thông tin về kỳ thi, trường THPT Nguyễn Thái Học, huyện Chư Pưh đang tích cực tập trung hướng dẫn học sinh ôn tập để các em đạt được kết quả cao nhất.

1.jpg
Ảnh ôn tập lớp Anh văn
 
 Năm học 2020-2021, Trường THPT Nguyễn Thái học huyện Chư Pưh có 35 lớp với 1.578 học sinh, trong đó khối lớp 12 có 10 lớp với 436 học sinh. Để học sinh tham dự kỳ thi THPT Quốc gia đạt kết quả tốt nhất, bên cạnh việc hoàn thành chương trình lớp 12 và định hướng cho học sinh lựa chọn môn thi phù hợp với nguyện vọng, kiến thức của mình, Trường THPT Nguyễn Thái Học đã tiến hành phân loại học sinh để có phương pháp dạy học hiệu quả hơn. Trong công tác ôn tập, nhà trường đã chỉ đạo các giáo viên chủ động sắp xếp thời gian ôn tập lồng ghép với thời gian học chính khóa để đảm bảo chương trình. Mặt khác, do Bộ Giáo dục và Đào tạo không phát hành tài liệu ôn thi chính thức nên các tổ chuyên môn được yêu cầu bám sát kiến thức yêu cầu, cũng như chuẩn kiến thức, kỹ năng để xây dựng nội dung ôn tập phù hợp, tạo điều kiện cho các học sinh lớp 12 làm quen với các môn thi theo hình thức trắc nghiệm. Em Phạm Đặng Quốc Huy-Học sinh lớp 12A6, Trường THPT Nguyễn Thái Học, huyện Chư Pưh nói: “Để chuẩn bị tốt cho kì thi THPT Quốc gia năm nay, bản thân em đã chuẩn bị kiến thức khá ổn định để có hành trang vững chắc tự tin bước vào kì thi tốt nghiệp THPT Quốc gia đạt được kết quả tốt nhất. Về phía Ban giám hiệu nhà trường đã tạo điều kiện thuận lợi nhất để chúng em ôn tập và có kiến thức ổn định. Bên cạnh đó, với tình hình dịch bệnh như hiện nay, bản thân em cũng cần trang bị cho mình một sức khỏe thật tốt để bước vào kỳ thi. Em mong với sự nỗ lực hết mình của mình, em sẽ đạt kết quả cao”.
Kỳ thi THPT quốc gia năm 2021, sẽ được tổ chức trong 2 ngày (từ ngày 7 đến 8/7/2021, với phương thức thi được giữ nguyên như kỳ thi THPT Quốc gia 2020. Các thí sinh sẽ tham dự kỳ thi với 3 môn bắt buộc là: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 2 bài thi tổ hợp tự chọn gồm: Khoa học tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học) và Khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lý và Giáo dục công dân). Đối với 2 bài thi tổ hợp, các thí sinh có thể chọn một trong 2 hoặc đăng ký dự thi cả 2 bài thi. Tuy nhiên, theo lời khuyên của các thầy, cô giáo thì thí sinh chỉ nên chọn 1 để tập trung ôn thi cho tốt. Cũng như kỳ thi THPT 2020, năm nay ngoại trừ Ngữ văn được tổ chức thi theo hình thức tự luận thì các môn còn lại của kỳ thi sẽ theo hình thức trắc nghiệm. Kỳ thi này được đánh giá cao trong việc thể hiện thực lực của các thí sinh khi mỗi em sẽ có một mã đề riêng. Kỳ thi THPT năm 2021, Trường THPT nguyễn Thái Học có 436 em học sinh tham gia. Đến thời điểm này, các em học sinh trong trường đã hoàn thành khâu đăng kí tổ hợp thi. Theo đó có 308 em đăng kí thi các môn tổ hợp xã hội, 128 em đăng kí thi tổ hợp tự nhiên. Các thầy, cô giáo tập trung ôn tập cho các học sinh nắm vững những kiến thức cơ bản trong chương trình sách giáo khoa, ngoài ra còn mở rộng các dạng bài tập nâng cao, tập giải các dạng đề thi, và hướng dẫn học sinh về cấu trúc đề thi, kỹ năng làm bài để học sinh làm quen. Đồng thời, nhà trường cũng đã tổ chức thi thử 2 lần cho học sinh lớp 12 theo đề chung của trường, hoàn thành trước ngày 15/6/2021. Qua đó, rút kinh nghiệm và tiếp tục ôn luyện để bổ sung những kiến thức còn thiếu cho các em nhằm giúp học sinh làm quen với dạng đề thi để đạt được kết quả cao nhất  kì thi THPT năm nay. Cô giáo Văn Thị Tú Trân – Giáo viên môn Anh Văn Trường Nguyễn Thái Học cho biết: “Ngay từ đầu năm học, chúng tôi xác định yêu cầu của kì thi sắp tới, bên cạnh đó hệ thống kiến thức các em cần phải có, hướng dẫn các em ôn tập theo kế hoạch của nhà trường. Đặc biệt, là công tác học phụ đạo, hệ thống những kiến thức học ở lớp, các em được ôn tập chuẩn bị về mặt kiến thức, về mặt tâm lý để sắp tới các em tham gia kì thi đạt kết quả cao như mong muốn.

2.jpg
Đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19 trong ôn tập
 
Để kỳ thi THPT năm nay diễn ra an toàn, nghiêm túc, đạt kết quả cao ngay sau khi kết thúc năm học, UBND huyện Chư Pưh đã chỉ đạo Trường THPT Nguyễn Thái Học chuẩn bị tốt cơ sở vật chất, bố trí phòng thi. Đồng thời, tuyên truyền đến phụ huynh và học sinh về các điểm mới trong quy chế thi, hướng dẫn cụ thể các thủ tục khi vào phòng thi, phụ huynh không tập trung quanh khu vực thi, tạo áp lực cho giám thị coi thi và học sinh; thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ an ninh trật tự, an toàn cho kỳ thi, đảm bảo an toàn giao thông tại điểm thi; Chuẩn bị tốt cơ sở vật chất, kinh phí và các điều kiện khách quan nhằm đảm bảo thực hiện yêu cầu nhiệm vụ của Hội đồng thi. Cô Nguyễn Thị Thỏa-Phó Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Thái Học, huyện Chư Pưh cho biết: “Để kỳ thi tốt nghiệp đạt kết quả cao, về cơ bản nhà trường đã và đang tiếp tục tổ chức dạy học ôn tập trực tiếp cho học sinh lớp 12 theo tổ hợp môn theo nguyện vọng và theo năng lực của học sinh tại trường. Tuy nhiên nếu trường hợp trên địa bàn Gia Lai có dấu hiệu của dịch bệnh và phải thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 15, 16 của Thủ tướng Chính phủ thì nhà trường sẽ chuyển hình thức ôn tập sang hình thức ôn tập trực tuyến và dù dạy học theo hình thức nào thì yêu cầu 100% giáo viên và học sinh phải thực hiện nghiêm yêu cầu chống dịch của Bộ Y tế. Bên cạnh đó, trường đang tích cực chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất chuẩn bị cho kỳ thi, đặc biệt là việc vệ sinh trường lớp, khử khuẩn sạch sẽ để kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 được diễn ra an toàn”.
Với sự chuẩn bị chu đáo từ ôn luyện, củng cố kiến thức và công tác chuẩn bị chu đáo về cơ sở vật chất, tin tưởng rằng kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 trên địa bàn huyện Chư Pưh sẽ diễn ra nghiêm túc, an toàn, đúng quy chế và đạt kết quả cao nhất./.
                                                                         Hồng Tuyết

Thông tin bản quyền

- Cơ quan: Huyện Chư Pưh- tỉnh Gia Lai
- Địa chỉ: Thị trấn Nhơn Hòa - Chư Pưh
- Điện thoai: (0269) 3 850 009 - Fax: (0269)3850009 - Email: ubndchupuh@gialai.gov.vn
- Người chịu trách nhiệm nội dung: Ông Siu Y Bé Phó Chủ tịch UBND huyện- Trưởng Ban Biên tập Cổng Thông tin điện tử
- Giấy phép: 09 /GP-TTĐT ngày 11/11/2020 của Sở Thông tin và Truyền thông

Thống kê truy cập

Hôm nay: 0
Tuần hiện tại: 0
Tháng hiện tại: 0
Năm hiện tại: 0
Tổng số lượt truy cập: 20
Số người on-line: 1

Hỗ trợ kỹ thuật


Sdt:(0269) 3850009
Email: ubndchupuh@gialai.gov.vn

 
Copyright © 2017
icontop.png