Trang chủ > Tin tức > Tin tổng hợp > UBND huyện Chư Pưh ban hành Kế hoạch triển khai công tác Phổ biến, giáo dục pháp luật; hòa giải ở cơ

UBND huyện Chư Pưh ban hành Kế hoạch triển khai công tác Phổ biến, giáo dục pháp luật; hòa giải ở cơ sở; chuẩn tiếp cận pháp luật năm 2021

Ngày đăng bài: 03/02/2021
Ngày 19/01/2021, UBND huyện đã ban hành Kế hoạch số 09/KH-UBND triển khai công tác Phổ biến, giáo dục pháp luật; hoà giải cơ sở; chuẩn tiếp cận pháp luật trên địa bàn huyện Chư Pưh năm 2021.
pl.png
Hình ảnh minh họa
 Nhằm tiếp tục thực hiện có hiệu quả Luật PBGDPL năm 2012; Luật Hòa giải ở cơ sở năm 2013 và các văn bản quy định chi tiết, hướng dẫn thi hành; Kết luận số 80-KL/TW ngày 20/6/2020 của Ban Bí thư; Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về PBGDPL, xây đựng cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật; hướng dẫn của Bộ Tư pháp về triển khai thực hiện Bộ tiêu chí đánh giá hiệu quả công tác PBGDPL; Nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước về PBGDPL, hòa giải ở cơ sở; xây dựng cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật; phát hiện, nhân rộng các mô hình, cách làm mới có hiệu quả; đổi mới nội dung, hình thức PBGDPL đáp ứng yêu cầu thực tiễn gắn với thực thi, bảo vệ pháp luật và nhiệm vụ chính trị của từng cơ quan, tổ chức, đơn vị, địa phương, nhất là những vấn đề dư luận xã hội quan tâm hoặc cần định hướng dư luận xã hội; Tăng cường tính chủ động, phối hợp và triển khai thực hiện theo chức năng, nhiệm vụ được giao và phạm vi quản lý; phát huy vai trò tư vấn, tham mưu của Hội đồng phối hợp PBGDPL, cơ quan thường trực của Hội đồng; Việc triển khai thực hiện đảm bảo có trọng tâm, trọng điểm, thiết thực, hiệu quả, chú trọng hướng mạnh về cơ sở.
Nội dung kế hoạch: Công tác phổ biến, giáo dục pháp luật; Công tác hòa giải ở cơ sở; Công tác xây dựng, đánh giá, công nhận xã, thị trấn đạt chuẩn tiếp cận pháp luật; Kiểm tra tình hình, kết quả triển khai thực hiện; sơ kết, tổng kết công tác PBGDPL. Các phòng, ban, đơn vị, ban ngành, đoàn thể huyện; Cơ quan thành viên Hội đồng phối hợp PBGDPL huyện; UBND các xã, thị trấn căn cứ nội dung Kế hoạch này để ban hành Kế hoạch triển khai năm 2021 phù hợp với chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, điều kiện và tình hình thực tiễn của cơ quan, tổ chức, đơn vị, địa phương.

ĐVH