Trang chủ > Tin tức > Tin tổng hợp > Xã Ia Blứ: ra mắt mô hình điểm dịch vụ công trực tuyến

Xã Ia Blứ: ra mắt mô hình điểm dịch vụ công trực tuyến

Ngày đăng bài: 20/03/2023
Sáng ngày 20 tháng 3 năm 2023, tại Hội trường Nhà văn hoá xã Ia Blứ, Uỷ ban nhân dân xã Ia Blứ đã tổ chức Lễ ra mắt mô hình điểm dịch vụ công trực tuyến xã Ia Blứ. Tham dự Hội nghị có: Thường trực Đảng uỷ, Uỷ ban nhân dân, Uỷ ban MTTQ và các đoàn thể; Thôn trưởng các thôn, làng trên địa bàn xã.

iablu.jpg
Quang cảnh buổi ra mắt

Tại buổi lễ, UBND xã Ia Blứ đã công bố Quyết định thành lập mô hình và tiến hành ra mắt Ban Chỉ đạo mô hình, trong đó Chủ tịch UBND xã là Trưởng Ban Chỉ đạo; Trưởng Công an xã là Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo. Ban Chỉ đạo và các thành viên mô hình có nhiệm vụ xây dựng kế hoạch, tuyên truyền, phổ biến kiến thức, phối hợp thực hiện các dịch vụ công trực tuyến tại địa phương; bảo đảm 100% người dân được tiếp cận, sử dụng dịch vụ công trực tuyến.
Mô hình "Dịch vụ công trực tuyến" của xã Ia Blứ ra đời góp phần cải cách thủ tục hành chính, tạo điều kiện thuận lợi cho công dân, tổ chức trong giải quyết các thủ tục đăng ký, sử dụng dịch vụ công trực tuyến trên Cổng Dịch vụ công quốc gia tại cơ sở; đồng thời gắn trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, đơn vị, địa phương, vai trò của các ban, ngành, đoàn thể trong công tác tuyên truyền, vận động quần chúng Nhân dân thực hiện có hiệu quả mô hình.
Xã Ia Blứ là xã thứ 2 (sau xã Ia Dreng) trên địa bàn huyện Chư Pưh đã tổ chức Lễ ra mắt mô hình điểm dịch vụ công trực tuyến.
                                                                             Ngọc Đức