Trang chủ > Tin tức > Tin tổng hợp > Xã Ia Hla: Tổ chức lễ phát động phong trào TDBVANTQ kết hợp tuyên truyền phổ biến pháp luật liên qua

Xã Ia Hla: Tổ chức lễ phát động phong trào TDBVANTQ kết hợp tuyên truyền phổ biến pháp luật liên quan ANTT và đưa các đối tượng vi phạm pháp luật ra kiểm điểm trước dân

Ngày đăng bài: 10/05/2023
Nhằm nâng cao tinh thần cảnh giác cho người đồng bào dân tộc thiểu số về việc trốn qua Căm pu chia, Thái Lan. Tối ngày 08/05/2023, tại Nhà sinh hoạt Cộng đồng thôn Sur B, xã Ia Hla; Công an huyện Chư Pưh phối hợp với UBND xã Ia Hla tổ chức Lễ phát động phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc kết hợp tuyên truyền phổ biến pháp luật liên quan ANTT và đưa các đối tượng vi phạm pháp luật ra kiểm điểm trước dân. Về dự, có đồng chí Bùi Mạnh Tuấn - Phó trưởng Công an huyện, lãnh đạo Đảng ủy – UBND xã cùng gần 200 người dân ở 2 thôn Tai Pêr và SurB.

iahla.png
Quang cảnh Lễ phát động

Tại lễ phát động, người dân trong thôn đã được nghe lãnh đạo Công an huyện tuyên truyền về âm mưu, phương thức, thủ đoạn tuyên truyền, lôi kéo, kích động người DTTS trốn qua Campuchia, Thái Lan. Đồng thời, đưa đối tượng Siu Chú – có hành vi trốn sang Thái Lan ra kiểm điểm trước bà con nhân dân. Theo đó, vào ngày 5/5/2023,  chỉ vì nghe lời kẻ xấu phỉnh dụ sẽ có một cuộc sống giàu sang mà không phải lao động, Siu Chú đã đưa tiền 30 triệu đồng cho Rmah Khõ – người cùng làng rồi bắt xe đi thành phố Hồ Chí Minh để vượt biên sang Thái Lan. Tuy nhiên, xe mới đến Trạm thu phí thì đã bị lực lượng Công an bắt giữ. Sau 2 ngày nghe các đồng chí Công an tuyên truyền và vạch trần lên án âm mưu thủ đoạn đen tối của bọn phản động Fulro “ Tin lành Đê ga” kích động, xúi giục một bộ phận người Đồng bào dân tộc thiểu số ở một số thôn, làng trên địa bàn huyện vì thiếu hiểu biết nhẹ dạ, cả tin theo tổ chức của bọn phản động Fulro “ Tin lành Đê ga”, trốn ra rừng vượt biên trái phép sang Cămpuchia, Thái Lan với ảo tượng có cuộc sống giàu sang, không làm cũng có ăn… gây chia rẽ khối đoàn kết dân tộc, chia rẽ tôn giáo, phá hoại cuộc sống bình yên của nhân dân, gây mất an ninh trật tự tại địa phương, đối tượng Siu Chú đã hối hận và cam đoan hứa từ nay sẽ không vượt biên trái phép sang Thái Lan.
Tại Lễ phát động, đại diện lãnh đạo Công an huyện đã bàn giao đối tượng cho chính quyền UBND xã Ia Hla để đưa đối tượng Siu Chú trở về địa phương. Đồng thời, bà con nhân dân trong thôn còn nghe lãnh đạo Đảng ủy – UBND xã tuyên truyền tuyên truyền, giải thích để bà con hiểu rõ hơn về chính sách ưu việt của Đảng và Nhà nước ta, đặc biệt là chính sách về phát triển Kinh tế - xã hội vùng Tây Nguyên, chính sách dân tộc tôn giáo, tự do tín ngưỡng xây dựng khối Đại đoàn kết dân tộc. Từ đó, bà con nêu cao tinh thần cảnh giác, đấu tranh làm thất bại âm mưu thâm độc của bọn phản động Fulro - “Tin lành Đê – ga”.
                                                                                                      Hà Chi