Trang chủ > Tin tức > Tin tổng hợp > Ghi nhận từ Lễ ra quân huấn luyện cho lực lượng vũ trang năm 2023

Ghi nhận từ Lễ ra quân huấn luyện cho lực lượng vũ trang năm 2023

Ngày đăng bài: 03/03/2023
Quán triệt thực hiện Nghị quyết của Đảng ủy Quân sự huyện về nhiệm vụ xây dựng LLVT ngày càng có chất lượng cao, đáp ứng 2 nhiệm vụ chiến lược xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới. BCHQS huyện Chư Pưh vừa tổ chức Lễ ra quân huấn luyện năm 2023. Đồng thời, phát động đợt thi đua cao điểm kỷ niệm 75 năm ngày CT HCM ra lời kêu gọi thi đua Ái Quốc (11/06/1948 -11/06/2023).

Quang cảnh buổi lễ ra quân huấn luyện

Năm 2023, công tác huấn luyện của LLVT huyện Chư Pưh tiếp tục quán triệt sâu sắc đường lối quân sự, quốc phòng của Đảng, triển khai thực hiện Nghị quyết Quân ủy Trung ương về nâng cao chất lượng huấn luyện giai đoạn 2023 - 2030 và những năm tiếp theo. Tập trung huấn luyện theo phương châm “Cơ bản, thiết thực, vững chắc”, kết hợp chặt chẽ giữa huấn luyện quân sự với giáo dục chính trị, đổi mới về phương pháp huấn luyện. Chính vì vậy, Lễ ra quân huấn viên năm nay nhằm mục đích huấn luyện cho 200 học viên là chiến sỹ lực lượng DQTV và DBĐV các xã, thị trấn và khối cơ quan Nhà nước biết sử dụng thành thạo các loại vũ khí trang bị mới, đồng thời nâng cao khả năng tác chiến khi được tăng cường binh khí kỹ thuật, hiệp đồng quân, binh chủng, tác chiến trong khu vực phòng thủ, kịp thời xử lý và tiêu diệt địch trong mọi tình huống. Bên cạnh đó, các học viên còn được học tập, giáo dục chính trị nâng cao nhận thức về Chủ nghĩa Mác – Lê Nin, tư tưởng Hồ Chí Minh, qua đó bồi dưỡng phẩm chất đạo đức cách mạng, bản lĩnh chính trị, xứng đáng với danh hiệu: “Quân đội ta trung với Đảng, hiếu với dân, sẵn sàng chiến đấu vì độc lập tự do của Tổ quốc”. Để hoàn thành kế hoạch đề ra, trước khi bước vào huấn luyện, Đảng ủy, Ban CHQS huyện đã tổ chức quán triệt nghiêm túc chỉ thị, nghị quyết của cấp trên và nghị quyết chuyên đề của Đảng ủy Quân sự huyện về lãnh đạo nhiệm vụ huấn luyện quân sự, giáo dục chính trị cho các xã, thị trấn, huy động lực lượng dân quân, tự vệ, dự bị động viên tham gia huấn luyện đảm bảo đủ quân số, nội dung, thời gian theo quy định…chuẩn bị mô hình học cụ, giáo án, bài giảng, thao trường, bãi tập. Ngoài ra, còn làm mới và sửa chữa các mô hình học cụ khác như chông, mìn, cạm bẫy, vũ khí tự tạo… để phục vụ cho nhiệm vụ huấn luyện. Theo đó, Thời gian huấn luyện bắt đầu từ ngày 1/3 đến tháng 9 năm 2023. Nội dung huấn luyện được chia theo từng đối tượng gồm: Cán bộ cơ quan BCHQS huyện 65 ngày; lực lượng dự bị động viên 22 ngày, dân quân tự vệ năm thứ nhất 15 ngày, DQTV cơ động năm thứ 2 đến năm 4: 7 ngày và DQTV binh chủng chiến đấu và binh chủng bảo đảm 12 ngày…. Chia sẻ về tinh thần quyết tâm trong huấn luyện, anh Nguyễn Huy Chung - chiến sỹ DQTV thị trấn Nhơn Hòa nói: "Bản thân thấy rất vinh dự, tự hào khi được tham gia vào lực lượng làm nhiệm vụ tại địa phương vì vậy sẽ cố gắng hết sức mình, chấp hành nghiêm mệnh lệnh, kỷ luật, rèn luyện kỹ, chiến thuật để hoàn thành tốt nhiệm vụ huấn luyện được giao".
Cùng với việc huấn luyện quân sự, Đảng ủy, Ban CHQS huyện còn phát động đợt thi đua cao điểm kỷ niệm 75 năm ngày CT HCM ra lời kêu gọi thi đua Ái Quốc (11/06/1948 -11/06/2023). Theo đó, các đơn vị sẽ tập trung khắc phục những mặt yếu, khâu yếu, bảo đảm 100% cơ quan, đơn vị ổn định tuyệt đối về chính trị. Đồng thời, phối hợp với các đoàn thể chính trị, xã hội ở địa phương tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, tích cực phát triển kinh tế, tham gia giữ vững ổn định chính trị, trật tự ATXH. Thường xuyên duy trì nghiêm các chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, nâng cao tinh thần cảnh giác, thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ phòng, chống “Diễn biến hòa bình”, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch… Đồng chí Trung tá Đinh Văn Thành – Phó Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện biết: “Để Lễ ra quân huấn huyện năm nay đạt kết quả cao, BCHQS huyện đã chỉ đạo cho các xã, thị trấn làm tốt công tác chuẩn bị và huấn luyện. Thể hiện ở việc quán triệt các chỉ thị, mệnh lệnh cấp trên nghiêm túc bằng xây dựng hệ thống kế hoạch huấn luyện cho các đối tượng, công tác chuẩn bị về giáo án bài giảng đảm bảo đúng quy cách công tác tham mưu huấn luyện. Đặc biệt qua kiểm tra mô hình học cụ, chúng tôi thấy rằng sự cố gắng, nỗ lực của các xã, thị trấn chuẩn bị mô hình học cụ đảm bảo chất lượng tốt, đủ điều kiện thực hiện huấn luyện theo chương trình của các đối tượng. Thời gian tới, BCHQS huyện tiếp tục đối mới, nâng cao chất lượng huấn luyện sát với thực tiễn, đối tượng; kết hợp chặt chẽ giữa huấn luyện với kỷ luật và rèn luyện thể lực, nâng cao bản lĩnh chính trị, tư tưởng, kỷ luật quân đội... góp phần nâng cao sức mạnh tổng hợp, trình độ sẵn sàng chiến đấu của lực lượng vũ trang đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới”.
Với sự chuẩn bị chu đáo về mọi mặt, cùng với niềm phấn khởi và khí thế sôi nổi của những ngày đầu ra quân huấn luyện, cán bộ, chiến sỹ, LLVT huyện Chư Pưh quyết tâm vượt khó, để nâng cao chất lượng, đạt kết quả cao nhất trong công tác huấn luyện năm 2023.
                                                                                                      Hà Chi