Trang chủ > Tin tức > Tin tổng hợp > kết quả triển khai ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của cơ quan nhà nước huyện Chư Pưh n

kết quả triển khai ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của cơ quan nhà nước huyện Chư Pưh năm 2020

Ngày đăng bài: 30/11/2020
UBND huyện đã quan tâm đầu tư hạ tầng thông tin phù hợp với tốc độ phát triển kinh tế, đáp ứng nhu cầu cải cách hành chính trên địa bàn.
 
3.jpgHình ảnh minh họa
  
 Hiện nay trên địa bàn huyện có 226 cán bộ, công chức (kể cả công chức cấp xã) được trang bị 279 máy vi tính, 155 máy in, 23 máy scan, 01 máy chủ...Tỷ lệ máy tính/công chức đạt 01CBCC/01 máy. 100% máy tính được kết nối mạng LAN, WAN, Internet. Ngoài ra tại bộ phận “một cửa” huyện được trang bị đầu tư hệ thống bấm số tự động, màn hình tra cứu thông tin giúp cho người dân, doanh nghiệp đến giao dịch thuận tiện.
 Hệ thống mạng WAN do Trung tâm Công nghệ thông tin thiết lập được kết nối với 28 đơn vị. Tiếp tục đảm bảo vận hành tốt hệ thống Hội nghị trực tuyến; trong năm 2020 đã mở rộng họp trực tuyến tới 05 điểm cụm tại các xã, thị trấn (thêm 01 điểm cầu tại xã Ia Dreng và 04 điểm cầu năm 2019 (các điểm cầu: thị trấn Nhơn Hòa, Ia Le, Hrú và Ia Hla).
Hệ thống phần mềm quản lý văn bản và điều hành được UBND huyện đầu tư năm 2013; đến năm 2016, huyện đã mở rộng đến 09 xã, thị trấn hệ thống được vận hành, hoạt động ổn định đã và đang phát huy hiệu quả tích cực. Cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn huyện đã chuyển từ cách làm việc bằng văn bản giấy sang làm việc trên môi trường mạng. Trao đổi công việc, gửi, nhận văn bản qua lại đều được thực hiện qua hệ thống QLVBĐH, giúp tiết kiệm văn phòng phẩm, cũng như nâng cao hiệu quả trong công tác xử lý văn bản và điều hành công việc. Đến nay đã được sử dụng chính thức tại 28 cơ quan, đơn vị huyện và 09 xã, thị trấn. 100% văn bản đến, văn bản đi tại UBND huyện, các phòng, ban đơn vị huyện, UBND các xã, thị trấn (trừ văn bản mật) được số hóa, ký số (100% văn bản đi được ký số) và nhập trên hệ thống QLVBĐH.
Hệ thống một cửa điện tử: UBND huyện đã xây dựng và trang bị các mô hình một cửa liên thông, một cửa điện tử cấp huyện giúp công việc hồ sơ, TTHC được giải quyết nhanh, kịp thời, tránh gây phiền hà cho nhân dân và tiết kiệm được chi phí đi lại cho nhân dân. Qua hệ thống này giúp cho lãnh đạo huyện và xã, thị trấn có thể theo dõi quá trình luân chuyển hồ sơ, phát hiện được quá trình luân chuyển chậm ở đơn vị nào để chấn chỉnh kịp thời.
Hệ thống hội nghị trực tuyến: Đã trang bị đầy đủ cơ sở vật chất thiết bị hoạt động tại điểm cầu UBND huyện, có cán bộ chuyên trách, hệ thống hội nghị trực tuyến luôn thông suốt về tỉnh. Từ đầu năm 2020 đến nay đã phục vụ trên 47 cuộc hội nghị trực tuyến cấp tỉnh - huyện, góp phần tiết kiệm nhân lực, thời gian và kinh phí. Đã triển khai xong việc đã mở rộng họp trực tuyến tới 05 điểm cụm tại các xã, thị trấn và tổ chức họp thông suốt 14 cuộc họp.
Tình hình sử dụng thư điện tử: Đã đăng ký cho 100% các cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện, UBND các xã, thị trấn và 54% cán bộ, công chức, viên chức cấp huyện, xã; 95% tài khoản được sử dụng, có trên 92% hộp thư được sử dụng thường xuyên, số còn lại ít hoặc chưa sử dụng là do thường xuyên bị lỗi, chậm.
Cổng/Trang thông tin điện tử huyện: Được duy trì ổn định, thông tin kịp thời hoạt động chỉ đạo, điều hành của lãnh đạo huyện và của các cơ quan nhà nước trên địa bàn huyện, bình quân 03 tin, bài, văn bản mới/ngày. Tin bài thường xuyên cập nhật trong ngày, từ 20 cộng tác viên thuộc các phòng, ban, ngành huyện và UBND các xã, thị trấn thu thập;
Công tác đảm bảo an toàn, an ninh thông tin: Để đảm bảo an ninh thông tin và đảm bảo về giải pháp kỹ thuật UBND huyện đã chỉ đạo Văn phòng HĐND-UBND huyện tiến hành thuê hệ thống máy chủ tại Trung tâm CNTT và Truyền thông tỉnh để sử dụng các phần mềm ứng dụng: Trang bị hệ thống tường lửa (Sophos UTM 220), phần mềm diệt virus (Kaspersky Endpoint Security), hệ thống sao lưu bảo trì (The CUS N8900).
Tình hình nguồn nhân lực và phát triển nguồn nhân lực về CNTT của cơ quan, đơn vị: Hiện nay, có 01 kỹ sư công nghệ thông tin ở Văn phòng HĐND-UBND huyện chuyên trách về công nghệ thông tin và truyền thông toàn huyện. 100% cán bộ, công chức đều có chứng chỉ A-CNTT hoặc chuẩn kỹ năng cơ bản về công nghệ thông tin; ở cấp xã: 100% cán bộ, công chức xã đạt chứng chỉ A-CNTT hoặc tin học cơ bản trở lên.
Kinh phí đầu tư cho ứng dụng CNTT: Để thực hiện Kế hoạch ứng dụng công nghệ thông tin trong năm 2020, UBND huyện đã đầu tư 1.740.500.000 đồng.
ĐVH

Thông tin bản quyền

- Cơ quan: Huyện Chư Pưh- tỉnh Gia Lai
- Địa chỉ: Thị trấn Nhơn Hòa - Chư Pưh
- Điện thoai: (0269) 3 850 009 - Fax: (0269)3850009 - Email: ubndchupuh@gialai.gov.vn
- Người chịu trách nhiệm nội dung: Ông Đoàn Văn Hợi- Phó Chánh Văn phòng HĐND-UBND huyện- Phó Ban Biên tập Cổng Thông tin điện tử
- Giấy phép: 09 /GP-TTĐT ngày 11/11/2020 của Sở Thông tin và Truyền thông

Thống kê truy cập

Hôm nay: 0
Tuần hiện tại: 0
Tháng hiện tại: 0
Năm hiện tại: 0
Tổng số lượt truy cập: 7
Số người on-line: 1

Hỗ trợ kỹ thuật


Sdt:(0269) 3850009
Email: ubndchupuh@gialai.gov.vn

 
Copyright © 2017
icontop.png