Trang chủ > Tin tức > Tin tổng hợp > Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Ia Phang tổ chức đại hội đại biểu Khóa V, nhiệm kỳ 2022-2027

Ngày đăng bài: 15/04/2022
Thực hiện Điều lệ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, được sự nhất trí của Ban Thường vụ Huyện đoàn và Đảng ủy xã Ia Phang. Sáng ngày 15/4/2022 tại Hội trường xã Ia Phang, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Ia Phang long trọng tổ chức Đại hội đại biểu khóa V, nhiệm kỳ 2022-2027. Tham dự Đại hội cấp huyện có đồng chí Nguyễn Huy Châu, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Phạm Thị Thu Thảo, Huyện ủy viên, Bí thư Huyện đoàn; cấp xã có đồng chí Trần Văn Cường, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã cùng đại diện Thường trực Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, các ban ngành đoàn thể chính trị-xã hội xã Ia Phang và 60 đoàn viên tiêu biểu đại diện cho tuổi trẻ xã Ia Phang về tham dự Đại hội.

1.png
Toàn cảnh Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Ia Phang, nhiệm kỳ 2022-2027

Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Ia Phang lần thứ V, nhiệm kỳ 2022-2027 có nhiệm vụ đánh giá công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi nhiệm kỳ 2017-2022; đề ra mục tiêu, chỉ tiêu, phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2022-2027; kiểm điểm của Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Ia Phang khóa IV, nhiệm kỳ 2017-2022; bầu Ban Chấp hành, Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Ia Phang khóa V, nhiệm kỳ 2022-2027; bầu Đoàn Đại biểu đi dự Đại hội cấp trên...
Theo dự thảo báo cáo tổng kết công tác công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi nhiệm kỳ 2017-2022; đề ra mục tiêu, chỉ tiêu, phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2022-2027; kiểm điểm của Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Ia Phang khóa IV, nhiệm kỳ 2017-2022 có đánh giá: Trong nhiệm kỳ qua dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền địa phương và định hướng của Đoàn cấp trên, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Ia Phang đã phát huy tinh thần đoàn kết, năng động, sáng tạo, nỗ lực bám sát các mục tiêu, nhiệm vụ để xung kích tình nguyện, tích cực triển khai thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua, đạt được những kết quả tích cực trong công tác giáo dục chính trị tư tưởng được quan tâm, chú trọng, có bước đổi mới; công tác giáo dục truyền thống cách mạng được triển khai hiệu quả, thường xuyên, cổ vũ thanh niên lòng yêu nước, lòng tự hào dân tộc, đi theo lý tưởng của Đảng, của Bác Hồ; công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật được thực hiện với nhiều phương thức sáng tạo, phù hợp với từng đối tượng thanh niên, góp phần xây dựng ý thức “sống và làm việc theo pháp luật”. 03 phong trào hành động cách mạng “thanh niên tình nguyện” “tuổi trẻ sáng tạo” “tuổi trẻ xung kích bảo vệ Tổ quốc”03 chương trình đồng hành với thanh niên “đồng hành với thanh niên trong học tập”, “đồng hành với thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp”, “đồng hành với thanh niên rèn luyện và phát triển kỹ năng trong cuộc sống, nâng cao thể chất, đời sống văn hóa tinh thần được triển khai rộng khắp và được cấp ủy đảng, chính quyền, Nhân dân đồng tình ủng hộ, góp phần tích cực vào thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, giữ gìn an ninh trật tự và từng bước chăm lo tốt hơn nhu cầu lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, thanh thiếu niên và nhi đồng xã nhà. Thông qua các phong trào hành động cách mạng và các chương trình đồng hành, tổ chức đoàn ngày càng được củng cố, phát triển. Mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên được mở rộng, công tác phụ trách Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh và chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng được quan tâm hơn; đội ngũ cán bộ đoàn đông đảo, có trình độ chuyên môn đã và đang trở thành nguồn cán bộ kế cận tin cậy của đảng, chính quyền, mặt trận tổ quốc và đoàn thể xã Ia Phang.

2.png
BCH Đoàn TNCS Hồ Chí Minh khóa V, nhiệm kỳ 2022-2027 ra mắt nhận nhiệm vụ

Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Ia Phang có chủ đề “Đoàn kết-Bản lĩnh-Tiên phong-Sáng tạo-Phát triển”; Đại hội đã phát huy trí tuệ, lựa chọn các đoàn viên ưu tú để bầu vào Ban Chấp hành khóa V, nhiệm kỳ với 13 đồng chí và bầu đồng chí Nguyễn Thị Thùy Ngân-Nguyên Bí thư Đoàn xã khóa IV tái cử khóa V; đồng thời, Đại hội đã bầu Đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đoàn cấp trên với 12 đại biểu chính thức, đại biểu dự khuyết 01 đại biểu.
                                                                       Nguyễn Huệ