Trang chủ > Tin tức > Hoạt động huyện > Ban Thường vụ Huyện ủy triệu tập cán bộ toàn huyện nghe thông báo nhanh kết quả hội nghị lần thứ 6 B

Ban Thường vụ Huyện ủy triệu tập cán bộ toàn huyện nghe thông báo nhanh kết quả hội nghị lần thứ 6 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Ngày đăng bài: 14/10/2022
Thực hiện Công văn số 870-CV/TU, ngày 10/10/2022 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc triệu tập Hội nghị Hội nghị cán bộ toàn tỉnh nghe thông báo nhanh kết quả Hội nghị lần thứ sáu Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII (bằng hình thức trực tuyến). Theo đó, chiều ngày 12/10/2022 Ban Thường vụ Huyện ủy đã triệu tập Hội nghị cán bộ toàn huyện nghe thông báo nhanh kết quả hội nghị lần thứ 6 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII.
Dự và chủ trì tại điểm cầu Hội trường 10/12 của huyện có đồng chí Huỳnh Minh Thuận-TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; cùng tham dự có các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa X hiện đang công tác tại các cơ quan, đơn vị thuộc huyện; trưởng, phó các ban, ngành, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội huyện; các đồng chí bí thư, phó bí thư các tổ chức cơ sở đảng trực thuộc Huyện ủy (trừ xã, thị trấn); các đồng chí Báo cáo viên Huyện ủy khóa X; Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy. Tại điểm cầu các xã, thị trấn do đồng chí bí thư đảng ủy các xã, thị trấn chủ trì; cùng tham dự Hội nghị tại các xã, thị trấn có các đồng chí ủy viên ban chấp hành đảng bộ các xã, thị trấn và một số cán bộ, công chức phụ trách một số lĩnh vực có liên quan.
truc-tuyen.png
Toàn cảnh Hội nghị tại điểm cầu hội trường 10-12 của huyện

Qua Hội nghị các đại biểu tham dự đã được nghe đồng chí Hồ Văn Niên-Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Gia Lai thông báo nhanh đến các đại biểu dự hội nghị tại các điểm cầu trong toàn tỉnh về kết quả Hội nghị lần thứ 6. Theo đó, từ ngày 03/10 đến ngày 9/10/2022, tại Thủ đô Hà Nội, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII họp Hội nghị lần thứ sáu để xem xét, thảo luận, cho ý kiến các tờ trình, đề án, báo cáo của Bộ Chính trị liên quan một số vấn đề lớn, cơ bản và quan trọng như: Ban Chấp hành Trung ương Đảng đã dành nhiều thời gian nghiên cứu, xem xét, thảo luận kỹ lưỡng, đóng góp nhiều ý kiến vào các báo cáo về tình hình kinh tế - xã hội, ngân sách Nhà nước năm 2022; kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, dự toán ngân sách Nhà nước năm 2023; kế hoạch tài chính - ngân sách Nhà nước 3 năm 2023 - 2025; phương án điều chỉnh tiền lương, lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp ưu đãi người có công trong năm 2023.Trên cơ sở phân tích, dự báo các khả năng có thể xảy ra, bám sát tình hình thực tiễn, Trung ương thống nhất ban hành Kết luận về kinh tế - xã hội năm 2022 - 2023, trong đó, xác định rõ quan điểm, mục tiêu tổng quát, các chỉ tiêu cơ bản, quan trọng và những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu cho năm 2023, bảo đảm tính khả thi, đáp ứng được yêu cầu của Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, tài chính - ngân sách Nhà nước hàng năm, gắn với việc phòng, chống, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh; phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội. Về định hướng Quy hoạch tổng thể quốc gia thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050, Trung ương coi quy hoạch tổng thể quốc gia thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 là nhiệm vụ chính trị rất quan trọng, có ý nghĩa chiến lược, cơ bản, lâu dài. Trung ương thống nhất ban hành Kết luận về Định hướng Quy hoạch tổng thể quốc gia thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050. Về tiếp tục đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, Ban Chấp hành Trung ương Đảng đã quyết nghị thông qua Nghị quyết về tiếp tục đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 nhằm tạo sự thống nhất cao trong toàn Đảng, toàn dân về mục tiêu, quan điểm, tư tưởng chỉ đạo và những nhiệm vụ, giải pháp lớn cần được quán triệt, triển khai thực hiện để tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ mà Đại hội XIII của Đảng đã đề ra đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045. Về tiếp tục xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam trong giai đoạn mới, Ban Chấp hành Trung ương Đảng thống nhất cao ban hành Nghị quyết của Trung ương về Tiếp tục xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam trong giai đoạn mới; đồng thời, Hội nghị lần thứ 6, Ban Chấp hành Trung ương Đảng cũng đã tổng kết 15 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 5 khóa X về tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng đối với hoạt động của hệ thống chính trị.
Nguyễn Huệ