Trang chủ > Tin tức > Hoạt động huyện > Bí thư Huyện ủy dự Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ xã Chư Don

Bí thư Huyện ủy dự Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ xã Chư Don

Ngày đăng bài: 04/01/2022
Ngày 04/01, Đảng bộ xã Chư Don đã tổ chức Hội nghị Ban chấp hành lần thứ 17, nhiệm kỳ 2020 – 2025 nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022. Đồng chí Huỳnh Minh Thuận, Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy dự và chỉ đạo hội nghị. 

1.png
Toàn cảnh Hội nghị

 
Mặc dù gặp nhiều khó khăn nhưng Đảng bộ và nhân dân xã Chư Don đã nỗ lực, cố gắng trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2021. Đảng ủy đã chủ động, quyết liệt trong việc rà soát các nhiệm vụ trọng tâm để có biện pháp lãnh, chỉ đạo triển khai thực hiện các nhiệm vụ chính trị được giao và đạt được một số kết quả khả quan.
Trên lĩnh vực nông nghiệp đã có sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và bằng những việc làm cụ thể xác định đúng với thế mạnh của địa phương để chú trọng đầu tư phát triển. Thu ngân sách vượt so với kế hoạch. Các chỉ tiêu sản xuất nông nghiệp, công nghiệp trên địa bàn xã đều tăng so với cùng kỳ. Văn hóa, xã hội tiếp tục được quan tâm, phát triển; chất lượng dạy học ngày càng được nâng lên. Tình hình dịch bệnh được ổn định, không có dịch bệnh lớn xảy ra; kịp thời hỗ trợ người dân khó khăn sau dịch Covid-19 đảm bảo đúng đủ, kịp thời. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được tập trung lãnh đạo, chỉ đạo nên đảm bảo ổn định. Công tác kiểm tra, giám sát thực hiện đầy đủ, kịp thời theo đúng quy định của Điều lệ Đảng. Công tác rà soát cử cán bộ đi đào tạo, bồi dưỡng được thực hiện thường xuyên. Công tác dân vận, thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở được chú trọng. Chất lượng các kỳ họp và các cuộc giám sát của Hội đồng nhân dân xã đã được nâng lên; Ủy ban nhân dân xã tích cực, quyết liệt trong triển khai thực hiện nhiệm vụ nên đã đạt được những kết quả tích cực; công tác giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo, kiến nghị của người dân được tập trung chỉ đạo không để tồn đọng, vượt cấp. Mặt trận và các đoàn thể chính trị - xã hội thực hiện tốt nhiệm vụ thường xuyên theo kế hoạch.
Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được thì vẫn còn những tồn tại, hạn chế đó là: ảnh hưởng của dịch Covid-19 đã tác động đến nhiều mặt của đời sống kinh tế - xã hội nên một số chỉ tiêu không đạt Nghị quyết đề ra. Một số người lao động bị mất việc làm trong một thời gian ngắn, ảnh hưởng đến đời sống trong nhân dân. Công tác chuyển đổi cây trồng, vật nuôi gắn với tái cơ cấu ngành nông nghiệp, việc hình thành phát triển chuỗi liên kết giá trị sản xuất nông nghiệp còn chậm; trồng rừng triển khai chậm; đời sống vật chất, tinh thần của một số người dân gặp nhiều khó khăn. An ninh chính trị, trật tự ATXH còn tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp. Công tác tuyên truyền, vận động, nắm bắt tình hình, tâm tư, nguyện vọng chính đáng của đoàn viên, hội viên và Nhân dân đã có nhiều cố gắng nhưng vẫn chưa đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

2.png
Đồng chí Bí thư Huyện ủy phát biểu tại Hội nghị
 
Phát biểu tại hội nghị, Đồng chí Huỳnh Minh Thuận, Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy biểu dương và đánh giá cao kết quả mà xã Chư Don đã đạt được trong năm 2021. Đồng chí cũng đề nghị  nâng cao vai trò của Ban chấp hành; nâng cao chất lượng hoạt động của hội đồng nhân dân, các chi bộ và các ban nhân dân thôn. Đảng ủy xã cần xác định nguyên nhân hạn chế, tồn tại; đưa ra biện pháp lãnh đạo, chỉ đạo; Quan tâm xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh; bố trí sắp xếp cán bộ để phát huy được năng lực, sử trường. Đồng thời cần đẩy mạnh việc học tập và làm theo Bác trong toàn Đảng bộ xã.
Hội nghị cũng biểu quyết, thống nhất cao mục tiêu năm 2022 với một số chỉ tiêu chủ yếu như: Thu nhập bình quân đầu người 30 triệu đồng; giá trị sản phẩm trên 1ha đất trồng: 65 triệu đồng; Tỷ lệ đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ trên 80%; Tỷ lệ chính quyền trong sạch vững mạnh toàn diện: 100%.
Minh Châu

Thông tin bản quyền

- Cơ quan: Huyện Chư Pưh- tỉnh Gia Lai
- Địa chỉ: Thị trấn Nhơn Hòa - Chư Pưh
- Điện thoai: (0269) 3 850 009 - Fax: (0269)3850009 - Email: ubndchupuh@gialai.gov.vn
- Người chịu trách nhiệm nội dung: Ông Siu Y Bé Phó Chủ tịch UBND huyện- Trưởng Ban Biên tập Cổng Thông tin điện tử
- Giấy phép: 09 /GP-TTĐT ngày 11/11/2020 của Sở Thông tin và Truyền thông

Thống kê truy cập

Hôm nay: 0
Tuần hiện tại: 0
Tháng hiện tại: 13
Năm hiện tại: 13
Tổng số lượt truy cập: 13
Số người on-line: 1

Hỗ trợ kỹ thuật


Sdt:(0269) 3850009
Email: ubndchupuh@gialai.gov.vn

 
Copyright © 2017
icontop.png