Trang chủ > Tin tức > Hoạt động huyện > Chư Pưh Hội nghị lần thứ 8 Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa X (mở rộng)

Chư Pưh Hội nghị lần thứ 8 Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa X (mở rộng)

Ngày đăng bài: 13/04/2022
Sáng ngày 13.4, tại Hội trường 10/12 của huyện, các đồng chí trong Thường trực Huyện ủy đã chủ trì Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 8, khóa X (mở rộng) để giải quyết các công việc thuộc thẩm quyền, đặc biệt đánh giá tình hình thực hiện các mặt công tác quý I và đề ra nhiệm vụ quý II/2022. Dự Hội nghị có 67 đồng chí; đại diện Ban Dân vận Tỉnh ủy, đại diện Ban Tổ chức Tỉnh ủy, các đồng chí Huyện ủy viên khóa X; các đồng chí Bí thư các tổ chức cơ sở đảng; trưởng, phó các cơ quan chuyên trách tham mưu, giúp việc Huyện ủy, Mặt trận và các đoàn thể huyện; các đồng chí ủy viên ủy ban kiểm tra khóa X; trưởng các cơ quan trên địa bàn huyện.

bch.jpg Đ/c Huỳnh Minh Thuận, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu thảo luận

Trong  quý I/2022, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện trên tất cả các lĩnh vực, đã đạt được một số kết quả quan trọng: giá trị sản xuất tăng trưởng cao hơn so với cùng kỳ; diện tích sản xuất vụ đông xuân đạt kế hoạch đề ra; hoạt động sản xuất, kinh doanh có nhiều khởi sắc; các hàng hóa thiết yếu cơ bản đảm bảo phục vụ đủ nhu cầu của nhân dân; giá trị tiểu thủ công nghiệp đạt khá cao so với cùng kỳ: Lĩnh vực giáo dục, y tế có nhiều nỗ lực cố gắng trong công tác dạy học và phòng, chống dịch Covid-19; thực hiện đầy đủ chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19; chỉ đạo quyết liệt công tác phòng, chống dịch Covid-19. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được tập trung lãnh đạo, chỉ đạo nên đảm bảo ổn định; công tác tổ chức cán bộ, đảng viên, bảo vệ chính trị nội bộ và kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật Đảng thực hiện đúng quy định. Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể triển khai thực hiện nhiệm vụ theo kế hoạch.
Trong  quý II/2022 Huyện ủy tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp đã đề ra trong Nghị quyết số 09-NQ/HU, ngày 22 tháng 12 năm 2021 của Huyện ủy về chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2022. Chỉ đạo các đảng ủy, các cơ quan, đơn vị tích cực tổ chức thực hiện các Nghị quyết, Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện khóa X, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Hoàn thiện kế hoạch bố trí quỹ đất phát triển chăn nuôi tập trung, quy mô huyện Chư Pưh giai đoạn 2022 - 2025, định hướng đến năm 2030. Thực hiện các chương trình chuyển giao kỹ thuật, chuẩn bị đủ giống và chuyển giao các giống mới phục vụ cho sản xuất để sản xuất vụ mùa năm 2022 đạt và vượt kế hoạch. Chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất năm 2022. Ngành giáo dục và đào tạo bám sát chương trình dạy và học của cấp trên, ccủa địa phương và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Chỉ đạo thực hiện kế hoạch tổ chức đại hội chi bộ trực thuộc đảng ủy cơ sở và bầu trưởng thôn, nhiệm kỳ 2022 - 2025. Ban hành hướng dẫn xây dựng quy chế làm việc mẫu cho các tổ chức cơ sở đảng. Chủ động nắm tình hình, phát hiện và kịp thời kiểm tra tổ chức đảng và đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm. Lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt công tác dân vận, dân tộc, tôn giáo và thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở, dân vận chính quyền. Hội đồng nhân dân huyện chuẩn bị chương trình, nội dung kỳ họp thứ 5, Hội đồng nhân dân huyện giữa năm 2022. Ủy ban nhân dân huyện chỉ đạo triển khai thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh trên địa bàn huyện; tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19. Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội các cấp tiếp tục nâng cao chất lượng hoạt động.

Tuệ Lâm