Trang chủ > Tin tức > Hoạt động huyện > Công an huyện Chư Pưh nỗ lực đẩy nhanh tiến độ cấp căn cước công dân

Công an huyện Chư Pưh nỗ lực đẩy nhanh tiến độ cấp căn cước công dân

Ngày đăng bài: 27/03/2021
Để đảm bảo đúng tiến độ và chỉ tiêu cấp thẻ căn cước công dân (CCCD) gắn chíp điện tử, Công an huyện Chư Pưh đã và đang nỗ lực hết mình đẩy nhanh tiến độ làm CCCD liên tục 3 ca trong ngày. Bắt đầu từ 07 giờ sáng đến 24 giờ đêm vào tất cả các ngày trong tuần, kể cả thứ 7, chủ nhật, ngày lễ.
          Các ngành đoàn thể của huyện, các xã, thị trấn đã tổ chức tuyên truyền trong nhân dân về lợi ích căn cước công dân thông qua hệ thống loa phát thanh, zalo, fabook, mạng xã hội…bố trí cán bộ tư pháp, lực lượng Công an các xã, thị trấn thường trực để hướng dẫn làm thủ tục cấp Căn cước công dân cho nhân dân; sắp xếp chỗ ngồi, bàn ghế, nước rửa tay, sát khuẩn...đảm bảo tuyệt đối an toàn, thuận lợi, thông thoáng cho công dân khi đến làm CCCD. Cử cán bộ hệ thống chính trị các thôn, làng đến từng nhà người dân để đôn đốc đi làm CCCD, đồng thời để nhân dân không phải di chuyển đi xa, Công an huyện đã cử các tổ công tác lưu động xuống từng thôn, làng để cấp CCCD cho công dân. Với các cách làm sâu sát, sáng tạo và sự vào cuộc tích cực của cả hệ thống Chính trị, sự đồng tình, ủng hộ của người dân nên tiến độ cấp CCCD ngày càng được nâng lên. Tính đến ngày 18/3/2021 Công an huyện đã hoàn thành được 3.724 hồ sơ cấp CCCD.
1.jpg
CBCS Công an huyện tiếp nhận hồ sơ làm CCCD tại xã Ia Blứ
2.jpg
CBCS Công an huyện tiếp nhận hồ sơ làm CCCD tại xã Ia Le
 
 Chư Pưh là huyện có người dân tộc thiểu số chiếm tỉ lệ cao, người dân chủ yếu làm nông nghiệp và nương rẫy. Thời gian này đang vào mùa thu hoạch mỳ, tiêu, người dân đi làm từ rất sớm và trở về nhà khi trời đã tối. Nhiều nơi, nhất là ở vùng sâu vùng xa, dân cư sống thưa thớt, giao thông đi lại cách trở. Một bộ phận người dân đã đi làm việc ở các tỉnh, thành phố khác. Điều này đã và đang làm ảnh hưởng không nhỏ tới tiến độ thực hiện cấp căn cước công dân trên địa bàn huyện, nhưng tất cả CBCS trong các tổ công tác đều tràn đầy quyết tâm, nỗ lực sáng tạo trong thực hiện nhiệm vụ để đảm bảo hoàn thành việc cấp CCCD đúng tiến độ đề ra.
                                                                              Khánh Quỳnh

Thông tin bản quyền

- Cơ quan: Huyện Chư Pưh- tỉnh Gia Lai
- Địa chỉ: Thị trấn Nhơn Hòa - Chư Pưh
- Điện thoai: (0269) 3 850 009 - Fax: (0269)3850009 - Email: ubndchupuh@gialai.gov.vn
- Người chịu trách nhiệm nội dung: Ông Đoàn Văn Hợi- Phó Chánh Văn phòng HĐND-UBND huyện- Phó Ban Biên tập Cổng Thông tin điện tử
- Giấy phép: 09 /GP-TTĐT ngày 11/11/2020 của Sở Thông tin và Truyền thông

Thống kê truy cập

Hôm nay: 0
Tuần hiện tại: 0
Tháng hiện tại: 7
Năm hiện tại: 80
Tổng số lượt truy cập: 80
Số người on-line: 1

Hỗ trợ kỹ thuật


Sdt:(0269) 3850009
Email: ubndchupuh@gialai.gov.vn

 
Copyright © 2017
icontop.png