Trang chủ > Tin tức > Hoạt động huyện > Hội nghị đối thoại người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với Nhân dân trên địa bàn huyện tại cụm liên x

Hội nghị đối thoại người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với Nhân dân trên địa bàn huyện tại cụm liên xã Ia Hrú, Ia Dreng, Ia Rong

Ngày đăng bài: 15/09/2023
Sáng ngày 15/9/2023 đồng chí Nguyễn Huy Châu-Bí thư Huyện ủy, đồng chí Lê Quang Thái - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện chủ trì buổi đối thoại với Nhân dân trên địa bàn huyện theo cụm liên xã Ia Hrú, Ia Dreng, Ia Rong được tổ chức tại xã Ia Hrú lần 1 trên các lĩnh vực tài nguyên – môi trường, giao thông - thủy lợi và nông nghiệp. Cùng dự có các đồng chí ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện phụ trách Ia Hrú, Ia Dreng, Ia Rong, đại diện lãnh đạo Thường trực Hội đồng nhân dân, lãnh đạo các cơ quan chuyên trách tham mưu giúp việc Huyện ủy, Ủy mặt trận và các đoàn thể chính trị - xã hội huyện; các phòng, ban liên quan. Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận và các đoàn thể các xã, hệ thống chính trị các thôn làng; cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, chiến sỹ, các doanh nghiệp trên địa bàn các xã quan tâm đến nội dung đối thoại.

doithoai.png
Hình ảnh tại Hội nghị đối thoại

Sau khi đồng chí Bí thư Huyện ủy quán triệt một số nội dung tại Hội nghị Hội nghị; địa diện lãnh đạo Ủy ban nhân dân huyện đã báo cáo nội dung trả lời ý kiến, kiến nghị của Nhân dân trên địa bàn, lĩnh vực tài nguyên – môi trường có 5 nhóm ý kiến, lĩnh vực nông nghiệp có 6 nhóm ý kiến, lĩnh vực giao thông có 10 nhóm ý kiến, lĩnh vực thủy lợi có 02 nhóm ý kiến. Ý kiến, kiến nghị của người dân, đại biểu tham dự buổi đối thoại về những nội dung ủy ban nhân dân huyện đã trả lời và những ý kiến, kiến nghị thời gian tới. Chủ trì Hội nghị đã điều hành phân công lãnh đạo Ủy ban nhân dân huyện, các phòng ban chuyên môn trả lời theo thẩm quyền. Cuối buổi đối thoại, đồng chí Bí thư Huyện ủy chỉ đạo giao việc cho các cơ quan, đơn vị xử lý công việc sau đối thoại.
Qua buổi đối thoại, Người đứng đầu cấp ủy, chính quyền đã và luôn lắng nghe tâm tư nguyện vọng, ý kiến tham vấn chính đáng của Nhân dân. Đây là cách làm hay, sáng tạo, mang lại hiệu quả thiết thực nhất trong việc giải quyết ý kiến, kiến nghị của Nhân dân. Thể hiện được mối quan hệ mật thiết giữa Đảng, Nhà nước với Nhân dân, đảm bảo quyền làm chủ và vai trò giám sát của Nhân dân; góp phần củng cố, tăng cường sự thống nhất về tư tưởng chính trị, tạo sự đồng thuận trong xã hội. Tăng cường và đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng, hoạt động quản lý, điều hành của chính quyền. Kịp thời phát hiện những hạn chế; phát huy những ưu điểm trong việc triển khai nhiệm vụ của đội ngũ cán bộ, công chức, đảng viên, việc thực thi công vụ của đội ngũ cán bộ, công chức.
Thời gian tới, Thường trực Huyện ủy sẽ tiếp tục tổ chức tiếp xúc, đối thoại tại cụm thị trấn Nhơn Hòa, xã Chư Don, xã Ia Phang.
                                                                                             Nguyễn Hiền

Thông tin bản quyền

- Cơ quan: Huyện Chư Pưh- tỉnh Gia Lai
- Địa chỉ: Thị trấn Nhơn Hòa - Chư Pưh