Trang chủ > Tin tức > Hoạt động huyện > Hội nghị tổng kết công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng năm 2022

Hội nghị tổng kết công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng năm 2022

Ngày đăng bài: 09/01/2023
Chiều ngày 06/01/2023, tại hội trường 10-12, Huyện ủy Chư Pưh tổ chức hội nghị tổng kết công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng năm 2022, sơ kết 2 năm thực hiện Đề án số 01 ngày 08/07/2021 của Ban Thường vụ Huyện ủy, sơ kết quy chế phối hợp giữa UBKT huyện ủy với các cơ quan chuyên trách tham mưu, giúp việc huyện ủy, các tổ chức Nhà nước và tổ chức chính trị - xã hội trong huyện thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng.  Về dự, có đồng chí Huỳnh Minh Thuận, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Vũ Văn Hường, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó CT HĐND huyện, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, ban, ngành đoàn thể huyện. Hội nghị được kết nối trực tuyến tới điểm cầu 9 xã, thị trấn.

a.png
Quang cảnh hội nghị
 
Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo về tổng kết công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng năm 2022, sơ kết 2 năm thực hiện Đề án số 01 ngày 08/07/2021 của Ban Thường vụ Huyện ủy, sơ kết quy chế phối hợp giữa UBKT huyện ủy với các cơ quan chuyên trách tham mưu, giúp việc huyện ủy, các tổ chức Nhà nước và tổ chức chính trị - xã hội trong huyện thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng. Theo đó, năm 2022 cùng với việc tập trung chỉ đạo đẩy mạnh phát triển kinh tế- xã hội, đảm bảo giữ vững an ninh quốc phòng, Huyện ủy đã đẩy mạnh công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng. Thực hiện tốt việc triển khai quán triệt các văn bản hướng dẫn của Ủy ban kiểm tra Trung ương về công tác kiểm tra, giám sát tới cơ sở. Ủy ban kiểm tra các cấp trong huyện đã tập trung thực hiện tốt nhiệm vụ kiểm tra, giám sát theo điều lệ Đảng quy định và nhiệm vụ của cấp ủy giao. Trong năm 2022, UBKT đã tiến hành kiểm tra 3 tổ chức Đảng với 6 Đảng viên, giám sát 2 tổ chức Đảng và 4 Đảng viên. Qua kiểm tra, giám sát đã phát hiện có 19 đảng viên vi phạm phải thi hành kỷ luật, giảm 4 đảng viên so với cùng kỳ năm trước. Trong đó: Ban Thường vụ Huyện ủy và UBKT thi hành kỷ luật 2 đảng viên với hình thức khai trừ, các Chi bộ trực thuộc Huyện ủy và trực thuộc Đảng ủy cơ sở thi hành kỷ luật 15 đảng viên...  Công tác giải quyết đơn tố cáo đảng viên được thực hiện chặt chẽ, đúng quy định, kết quả giải quyết đơn tố cáo được người dân đồng tình, cán bộ, đảng viên vi phạm đều nghiêm túc khắc phục những khuyết điểm, sai phạm. Công tác phối hợp giữa các cấp, các ngành trong công tác xây dựng Đảng nói chung và công tác kiểm tra, giám sát nói riêng ngày càng được tăng cường; công tác giám sát từng bước đi vào nề nếp; nội dung giám sát đã bám sát yêu cầu lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị và công tác xây dựng Đảng ở địa phương, đơn vị.
Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Huỳnh Minh Thuận, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã ghi nhận những kết quả mà UBKT Huyện ủy đã đạt được trong năm 2022. Đồng chí cũng nhấn mạnh: Trong năm 2023, các cấp ủy thường xuyên lãnh đạo quán triệt tốt các Chủ trương, Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, các Quy định, hướng dẫn của Ủy ban kiểm tra Trung ương về công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng. Đối với Ủy ban kiểm tra các cấp tăng cường vai trò tham mưu giúp cấp ủy trong công tác tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức của tổ chức Đảng, cán bộ, đảng viên về vai trò, tầm quan trọng của công tác kiểm tra, giám sát; công tác kiểm tra, giám sát phải gắn kết chặt chẽ với các nguyên tắc tổ chức và sinh hoạt Đảng, nhất là nguyên tắc phê bình và tự phê bình trong Đảng; phát huy vai trò của quần chúng trong công tác kiểm tra, giám sát; tập trung giải quyết kịp thời và dứt điểm các đơn, thư khiếu nại, tố cáo đối với tổ chức đảng và đảng viên; UBKT Huyện ủy cần quan tâm hơn nữa đến việc tổ chức tập huấn chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ làm công tác kiểm tra ở cơ sở để thực hiện tốt nhiệm vụ và khen thưởng kịp thời đối với các Đảng bộ, Chi bộ cơ sở, thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát trong Đảng./.
                                                                                                      Hà Chi

Thông tin bản quyền

- Cơ quan: Huyện Chư Pưh- tỉnh Gia Lai
- Địa chỉ: Thị trấn Nhơn Hòa - Chư Pưh
- Điện thoai: (0269) 3 850 009 - Fax: (0269)3850009 - Email: ubndchupuh@gialai.gov.vn
- Người chịu trách nhiệm nội dung: Ông Siu Y Bé Phó Chủ tịch UBND huyện- Trưởng Ban Biên tập Cổng Thông tin điện tử
- Giấy phép: 09 /GP-TTĐT ngày 11/11/2020 của Sở Thông tin và Truyền thông

Thống kê truy cập

Hôm nay: 0
Tuần hiện tại: 2
Tháng hiện tại: 0
Năm hiện tại: 5
Tổng số lượt truy cập: 5
Số người on-line: 1

Hỗ trợ kỹ thuật


Sdt:(0269) 3850009
Email: ubndchupuh@gialai.gov.vn

 
Copyright © 2017
icontop.png