Trang chủ > Tin tức > Hoạt động huyện > Huyện Chư Pưh: Dự hội nghị trực tuyến quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết số 21 của Bộ chính

Huyện Chư Pưh: Dự hội nghị trực tuyến quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết số 21 của Bộ chính trị

Ngày đăng bài: 17/09/2013
Chiều ngày 17/09/2013, Huyện Chư Pưh đã tham dự hội nghị trực tuyến quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết số 21 của Bộ chính trị về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế giai đoạn 2012 – 2020”. Dự Hội nghị có: đồng chí Trần Bường – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, ​Lê Quang Thái – HUV – Phó Chủ tịch UBND huyện.
Tại hội nghị, các đại biểu đã được phổ biến, nắm bắt tình hình triển khai, thực hiện chính sách bảo hiểm xã hội BHXH, bảo hiểm y tế BHYT trên địa bàn cả nước nói chung và của tỉnh nói riêng. Nghị quyết 21 của Bộ Chính trị nêu rõ: Thực hiện tốt các chế độ, chính sách BHXH, BHYT là trách nhiệm của các cấp ủy đảng, chính quyền, đoàn thể, tổ chức xã hội, doanh nghiệp và của mỗi người dân. Hiện nay, đối tượng tham gia BHXH ở tỉnh Gia Lai mới đạt trên 70% BHYT mới đạt trên 72%. Nguyên nhân tỉ lệ tham gia BHXH và BHYT trên địa bàn tỉnh vẫn còn thấp là do việc thực hiện pháp luật về BHXH, BHYT của các đơn vị sử dụng lao động chưa nghiêm, vẫn còn đơn vị sử dụng lao động vi phạm không đóng BHXH, BHYT. Đối tượng người dân trong độ tuổi lao động tham gia BHXH tự nguyện còn quá ít, đối tượng cận nghèo hầu như chưa tham gia BHXH; đối tượng học sinh, sinh viên bắt buộc phải tham gia BHYT. Riêng huyện Chư Pưh, tính đến thời điểm này, toàn huyện mới có 1.537 người tham  gia BH XH, 1.034 người tham gia BH thất nghiệp và 49.044 người tham gia BHYT trên tổng số 67.884 dân số toàn huyện, đạt trên 70% KH.
Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Phan Xuân Trường, Trưởng Ban tuyên giáo tỉnh ủy nhấn mạnh: Để thực hiện hiệu quả Nghị quyết 21 của Bộ Chính trị, cấp ủy, chính quyền các huyện, thị xã, thành phố cần xác định rõ trách nhiệm trong việc chỉ đạo thực hiện các chính sách, chế độ BHXH, BHYT, đẩy mạnh công tác truyên truyền, phổ biến pháp luật, chính sách, chế độ về BHXH, BHYT; hoàn thiện hệ thống chính sách, pháp luật về BHXH, BHYT; nâng cao chất lượng dịch vụ và công tác thực hiện các chế độ, chính sách BHXH, BHYT; tăng cường quản lý nhà nước về BHXH, BHYT. Đồng thời nâng cao năng lực quản lý, đẩy mạnh cải cách hành chính. Phấn đấu đến năm 2020 toàn tỉnh có 80% lực lượng lao động tham gia BHXH, đối tượng tham gia BHYT đạt trên 50% dân số toàn tỉnh.
                                                                        Hà Chi