Trang chủ > Tin tức > Hoạt động huyện > Huyện Chư Pưh: Tổ chức Lễ giao nhận, quân năm 2014.

Huyện Chư Pưh: Tổ chức Lễ giao nhận, quân năm 2014.

Ngày đăng bài: 10/10/2014
Sáng ngày 6/9/2014, tại Ban chỉ huy quân sự huyện, UBND huyện Chư Pưh đã tổ chức lễ giao, nhận quân đợt 2 năm 2014. Dự lễ các đồng chí:  Lê Phan Lương – TUV, Bí thư Huyện ủy; Siu Ế – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Lưu Trung Nghĩa – Phó chủ tịch TT UBND huyện, đại biểu các cơ quan, ban ngành ở huyện, đại diện các đơn vị nhận quân, lãnh đạo các xã, thị trấn  cùng 90 chiến sĩ.
Toàn cảnh lễ giao nhận quân năm 2014.
      Ngay từ sáng sớm, các chiến sĩ và thân nhân gia đình đã có mặt đông đủ tại Ban Chỉ huy Quân sự huyện để dự lễ giao quân lên đường thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng cao cả  xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc . Để thực hiện tốt công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ đợt II, năm 2014 theo đúng quy trình của Luật nghĩa vụ quân sự. Ngay từ đầu năm, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Chư Pưh đã tham mưu cho Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện xây dựng kế hoạch và chỉ đạo cho Hội đồng nghĩa vụ quân sự các xã, thị trấn triển khai các bước cho thanh niên trong độ tuổi thực hiện đăng ký nghĩa vụ quân sự, phối hợp với các ngành, các địa phương tăng cường công tác tuyên truyền phổ biến Luật nghĩa vụ quân sự bằng nhiều hình thức thiết thực. Qua đó, đã góp phần nâng cao nhận thức về quyền lợi và nghĩa vụ của công dân đối với nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Nhờ thực hiện tốt các quy trình phúc tra, đăng ký, xét duyệt chính trị và khám sức khỏe cho những thanh niên trong độ tuổi làm nghĩa vụ quân sự, nên trong số 405 thanh niên được gọi khám đã có 167 thanh niên đạt tiêu chuẩn. Căn cứ vào chỉ tiêu của Tỉnh giao, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã xét duyệt và tổ chức phát lệnh gọi nhập ngũ cho 105 thanh niên, trong đó (chính thức 90, dự phòng 15). Đồng thời, thành lập các đoàn đến từng gia đình có con em trúng tuyển, để tìm hiểu hoàn cảnh gia đình và động viên những thanh niên an tâm lên đường nhập ngũ.
image004.jpg
Đồng chí Lưu Trung Nghĩa -Phó chủ tịch TT UBND huyện đánh trống mở hội giao quân.
      Tại buổi lễ giao quân, thay mặt Lãnh đạo huyện ủy, UBND huyện các đồng chí: Lê Phan Lương – TUV, Bí thư huyện ủy; Lưu Trung Nghĩa -Phó chủ tịch TT UBND huyện đã thắp ngọn lửa truyền thống, đánh trống mở hội giao quân. Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lưu Trung Nghĩa -Phó chủ tịch TT UBND huyện đã khẳng định: “Mọi công dân Việt Nam có bổn phận làm nghĩa vụ quân sự và tham gia nền quốc phòng toàn dân, mọi người Việt Nam dù bất cứ trên cương vị nào phải yêu nước và phải tự nguyện cầm súng bảo vệ Tổ Quốc, cống hiến tài năng, trí tuệ để xây dựng đất nước…Đồng thời, động viên các chiến sĩ lên đường nhập ngũ yên tâm học tập, công tác và yêu cầu chính quyền các xã, thị trấn tạo mọi điều kiện để thân nhân các quân nhân lao động, sản xuất, phát triển kinh tế”. 
Tại buổi lễ, nhằm khích lệ, động viên tinh thần các tân binh trước lúc  lên đường nhập ngũ, lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện đã tặng quà, hoa cho các tân binh. Trong tổng số 90 thanh niên của huyện Chư Pưh nhập ngũ đợt này, sẽ được giao cho 2 đơn vị đó là: Trung đoàn 24, Sư đoàn 10, Quân đoàn 3 và Trung đoàn BB991 - Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Gia Lai. Với phương châm liên hoan tại nhà, tiễn đưa tại xã và giao quân tại huyện, các địa phương đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực như: tổ chức gặp mặt, tặng quà, cấp phát quân trang cho số thanh niên lên đường nhập ngũ nhằm động viên về vật chất và tinh thần cho những tân binh vững tâm bước vào quân ngũ, tích cực rèn đức, luyện tài hoàn thành suất sắc nhiệm vụ mà Đảng, Quân đội và nhân dân giao cho.
 image006.jpg
Đồng chí Lê Phan Lương - TUV, Bí thư huyện ủy tặng hoa cho các chiến sĩ.
Với sự quan tâm chỉ đạo sát sao của các cấp chính quyền, lòng nhiệt tình, hăng hái lên đường làm nghĩa vụ thiêng liêng là xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc, tin rằng 90 thanh niên của huyện Chư Pưh lên đường nhập ngũ đợt này  sẽ hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao./.
                                                                                    Hồng Tuyết
 

Thông tin bản quyền

- Cơ quan: Huyện Chư Pưh- tỉnh Gia Lai
- Địa chỉ: Thị trấn Nhơn Hòa - Chư Pưh
- Điện thoai: (0269) 3 850 009 - Fax: (0269)3850009 - Email: ubndchupuh@gialai.gov.vn
- Người chịu trách nhiệm nội dung: Ông Siu Y Bé Phó Chủ tịch UBND huyện- Trưởng Ban Biên tập Cổng Thông tin điện tử
- Giấy phép: 09 /GP-TTĐT ngày 11/11/2020 của Sở Thông tin và Truyền thông

Thống kê truy cập

Hôm nay: 0
Tuần hiện tại: 0
Tháng hiện tại: 0
Năm hiện tại: 0
Tổng số lượt truy cập: 2
Số người on-line: 1

Hỗ trợ kỹ thuật


Sdt:(0269) 3850009
Email: ubndchupuh@gialai.gov.vn

 
Copyright © 2017
icontop.png