Trang chủ > Tin tức > Hoạt động huyện > Huyện ủy Chư Pưh: tổ chức Hội nghị lần thứ Mười, khóa IX (mở rộng)

Huyện ủy Chư Pưh: tổ chức Hội nghị lần thứ Mười, khóa IX (mở rộng)

Ngày đăng bài: 25/09/2017
Sáng 25/9/2017, Huyện ủy Chư Pưh tổ chức Hội nghị lần thứ Mười, khóa IX (mở rộng) để sơ kết công tác 09 tháng đầu năm, triển khai thực hiện nhiệm vụ 03 tháng cuối năm 2017. Chủ trì Hội nghị: đồng chí Nguyễn Tư Sơn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Lê Quang Thái, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy; Thường trực HĐND, UBND; Trưởng, phó các phòng ban, đơn vị; Trưởng, phó các ban ngành đoàn thể huyện; các cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn huyện; Bí thư, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn.

hu.jpg

Toàn cảnh hội nghị
Dưới sự lãnh đạo của Đảng, điều hành của chính quyền, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị 9 tháng đầu năm 2017, toàn huyện đã đạt được những kết quả cao trên tất cả các lĩnh vực Kinh tế, Văn hóa-xã hội; Quốc phòng - an ninh. Tốc độ tăng giá trị sản xuất tăng 9,92%. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng, trong đó: Nông - lâm nghiệp chiếm 48,38%, Công nghiệp - xây dựng cơ bản chiếm 27,85%, Thương mại - dịch vụ chiếm 23,77%.
          Sản xuất nông nghiệp đạt được những kết quả tích cực, đến nay đã gieo trồng được trên 23.564,4 ha cây trồng các loại, đạt 101,22% kế hoạch. Chăn nuôi phát triển ổn định, tổng đàn gia súc 52.232 con, đàn gia cầm 58.799 con; thường xuyên tuyên truyền, thực hiện việc phòng, chống dịch, kiểm soát các cơ sở giết mổ nên không có dịch bệnh xảy ra. Tăng cường quản lý giống, phân bón, thuốc bảo vệ thực vật, kịp thời phát hiện, xử lý các cơ sở vi phạm. Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới được quan tâm đầu tư, chỉ đạo xã Ia Le hoàn chỉnh hồ sơ đề nghị tỉnh công nhận đạt chuẩn nông thôn mới; tập trung đầu tư để xã Ia Hrú đạt chuẩn nông thôn mới vào cuối năm 2017; đồng thời rà soát, xây dựng kế hoạch cụ thể cho các xã hoàn thành xây dựng nông thôn mới trong những năm tiếp theo. Công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng được chú trọng đã tập trung chỉ đạo, tổ chức trồng rừng đạt được những kết quả tích cực, vượt kế hoạch tỉnh giao. Tổng kế hoạch vốn đầu tư xây dựng cơ bản năm 2017 là 70,875 tỷ đồng, đầu tư thực hiện 97 công trình, đến nay hầu hết các công trình xây dựng cơ bản đã được tổ chức thi công, có 27 công trình đã đưa vào sử dụng. Tổng thu ngân sách nhà nước 9 tháng đầu năm là 245,32 tỷ đồng, đạt 90,69% kế hoạch tỉnh, 76,91% Nghị quyết. Tai nạn giao thông được kéo giảm cả 3 chỉ số, xảy ra 20 vụ, làm chết 09 người, bị thương 21 người, thiệt hại tài sản 112 triệu đồng (so với cùng kỳ năm 2016 giảm 15 vụ, giảm 14 người chết, giảm 03 người bị thương, thiệt hại tài sản giảm 31,2 triệu đồng).

hu2.jpg

Đồng chí Nguyễn Tư Sơn, đồng chí Lê Quang Thái chủ trì Hội nghị
Tập trung tuyên truyền, giáo dục, bồi dưỡng tư tưởng chính trị, chuyên môn nghiệp vụ, đạo đức, lối sống gắn với triển khai học tập các nghị quyết của Đảng, thông báo tình hình thời sự cho cán bộ, đảng viên; đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) của Đảng về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ toàn Đảng bộ.
Phát huy nhưng kết quả đạt được trong 09 tháng đầu năm 2017, Huyện ủy đã đề ra phương hướng nhiệm vụ 03 tháng cuối năm 2017 với những chỉ tiêu cụ thể cùng các giải pháp để tổ chức thực hiện.
Nguyễn Huệ-Chư Pưh